Biểu hiện ở dạ dày đừng vội bỏ qua nếu không muốn bị ung thư giai đoạn cuối - nhớ chú ý ngay nhé.

Ung thư dạ dày là loại ung thư nguy hiểm hàng đầu về đường tiêu hóa. Bệnh có thể phát triển ở bất cứ phần nào của dạ dày, có thể lan ra khắp dạ dày và đến các cơ quan khác của cơ thể; đặc biệt là thực quản, phổi, hạch bạch huyết và gan. Ung thư dạ dày mỗi năm gây ra khoảng 800.000 ca tử vong trên khắp thế giới. Việt Nam nằm trong số những nước có tần suất mắc bệnh ung thư dạ dày cao.

Theo cuốn Bệnh dạ dày và cách điều trị của Nhà xuất bản Lao động, bệnh ung thư dạ dày thường gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu. Khi triệu chứng xuất hiện thì lúc đó ung thư nhìn chung đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, đó là một trong những lý do chính gây chẩn đoán bệnh khó.


Đau vùng bụng

Trong một khoảng thời gian ngắn cảm thấy đau vùng bụng kèm theo các "triệu chứng báo động", bạn nên đến gặp bác sĩ. Ông nói: " Các triệu chứng báo động bao gồm giảm cân không giải thích được, khó nuốt, hoặc có máu trong phân". Danh sách các triệu chứng trên tiềm ẩn các nguy cơ bao gồm mọi thứ từ bệnh trĩ cho đến ung thư.

Ra máu khi đi vệ sinh

Thấy máu trong nhà vệ sinh có vẻ ruột của bạn đang gặp vấn đề siêu đáng sợ, thực tế lại không hẳn như vậy. Esrailian nói: "Nếu đó là một bệnh nhân trẻ với một lượng nhỏ máu đỏ trên giấy vệ sinh sau khi bị căng thẳng trong quá trình đi tiêu, có thể là vết rách nhỏ trong mô của ống hậu môn. "Nhưng nếu ai đó lớn tuổi và chưa bao giờ thấy có máu, đó có thể là chuyện nghiêm trọng hơn".

Thấy máu trong nhà vệ sinh có vẻ ruột của bạn đang gặp vấn đề siêu đáng sợ, thực tế lại không hẳn như vậy.


Dạ dày không chịu để yên khi bạn đã lên giường đi ngủ vào ban đêm

Dạ dày của bạn vẫn không chịu yên khi bạn đã lên giường đi ngủ vào ban đêm? Esrailian cho rằng đó rất có thể là dấu hiệu của trào ngược dịch vị dạ dày. Những gì chúng ta gọi là rối loạn chức năng như hội chứng ruột kích thích, cũng hoàn toàn có thể bùng phát vào ban đêm, khiến bạn không thể nào ngon giấc. Và bạn nên đến thăm khám bác sĩ ngay cả khi chỉ bị mất ngủ vì tình trạng này.

Các triệu chứng phụ khác: Những biểu hiện khác của người ung thư dạ dày là người bệnh hay bị viêm tắc tĩnh mạch, ngoài da có nổi nốt đen, màu da xẫm lại, viêm cơ, viêm da… thậm chí người bệnh còn có thể sờ hoặc cảm nhận được khối u...

Theo Khoevadep
bacsi.com