Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  DRHAI Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  0

  Mặc định Bệnh Viêm Loét Hang Vị Dạ Dày,Viêm loét bờ cong và thuốc chữa

  Bệnh Đau dạ dày viêm loét hang vị dạ dày và cách điều trị hiệu quả
  Vào những năm 70-80, việc chữa bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thường dùng các thuốc ổn định, điều hòa thần kinh và đến khi thật sự cần thiết mới phẫu thuật để cắt bỏ bớt các nhánh thần kinh X chi phối việc tiết dịch vị. Kết quả điều trị không cao bệnh nhân thường bị tái phát lại .Những năm gần đây xuất hiện thuốc điều trị loét dạ dày tá tràng ngày càng nhiều, ngày càng hiệu quả hơn. Nhờ đó mà quan điểm và phương pháp điều trị đã thay đổi hẳn, từ một bệnh chủ yếu điều trị bằng ngoại khoa, đã trở thành một bệnh chủ yếu điều trị bằng nội khoa. Có thể nói, đây là một bước ngoặt, một tiến bộ rất lớn trong điều trị loét dạ dày tá tràng. Những trường hợp loét dạ dày tá tràng phải mổ ngày càng ít dần đi, chỉ dành cho những trường hợp loét có biến chứng như chảy máu, thủng hay hẹp môn vị. Chúng ta hy vọng rằng, ngay cả những trường hợp có biến chứng này trong tương lai sẽ ngày càng ít đi và tiến tới không còn nữa, nếu bệnh loét được phát hiện sớm, điều trị kịp thời bằng những thuốc đầy hiệu quả như ngày. Vậy điều gì đã xảy ra trong y học?
  Các phát hiện về vi sinh trong những năm 80 tình cờ nhận thấy có sự hiện diện của vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) trong các mảnh sinh thiết dạ dày. Qua nhiều khảo cứu y học, giờ đây các nhà khoa học đã có thể kết luận rằng, chính chúng là nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày tá tràng. Các vi khuẩn HP từ ngoài xâm nhập vào tế bào niêm mạc dạ dày, cư trú và phát triển tại đó rồi gây ra viêm và teo niêm mạc dạ dày. Tùy theo độc lực của các chủng vi khuẩn và các yếu tố nội tại cụ thể của từng người bệnh mà gây ra loét.Một số yếu tố trung gian do vi khuẩn HP tiết ra, lại là các yếu tố gây ung thư. Các cuộc theo dõi liên tục và lâu dài đã chứng minh rằng, 90% các ung thư dạ dày là có liên quan đến HP và ¾ số ung thư dạ dày mới gặp hiện nay thấy ở vùng châu Á. Tỷ lệ nhiễm HP chung ở người Việt Nam khoảng 70% và gặp trong 70% số người bị loét dạ dày, gặp 90% trong số loét hành tá tràng. Không thể đoán trước được rằng người nào bị nhiễm HP sẽ trở thành ung thư, do đó cách tốt nhất để phòng tránh ung thư là nên diệt trừ HP ngay từ đầu.
  Việc điều trị nhiễm HP cần được tiến hành ở những người có bệnh dạ dày tá tràng, có u lympho ở niêm mạc đường tiêu hóa hay người có tiền sử gia đình ung thư đường tiêu hóa, xét nghiệm thấy vi khuẩn dù chưa mắc bệnh.Thuốc điều trị là kháng sinh mà chủ yếu là Metronidazole hoặc Clarithromycin, nhưng hiện nay hiện tượng đề kháng thuốc đã dần xuất hiện (47 - 86% với Metronidazol, 20% với Clarithromycin và 69% với Amoxiciclin) làm ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều trị. Clarithromycin có tỷ lệ thành công cao hơn hẳn so với Metronidazol, nhưng hiệu quả của thuốc sẽ tăng hơn nếu ức chế tiết acid đầy đủ bằng các thuốc ức chế bơm proton để làm tăng độ pH của dạ dày.Các phác đồ điều trị chủ yếu hiện nay là sự phối hợp của 3 hoặc 4 loại thuốc trong số : thuốc ức chế bơm proton - Amoxcycilin - Metronidazol - Clarithromycin và Bismuth hay Tetracyclin.
  Hội Tiêu hóa Việt Nam đã họp bàn nhiều về cách diệt trừ chúng và thống nhất một phương thức chung để điều trị Helicobacter Pylori ở bệnh nhân dạ dày tá tràng có hiệu lực nhất theo tóm tắt như sau:
  - Chỉ định tiệt trừ HP: Loét hành tá tràng; loét dạ dày; viêm teo dạ dày mạn tính hoạt động; u lympho bào dạ dày hoạt hóa thấp; ung thư dạ dày chẩn đoán rất sớm; điều trị lâu dài với thuốc chống viêm không steroid (NSAID) hay có tiền sử loét trước khi điều trị.
  - Có thể dùng trong các trường hợp: Ung thư dạ dày chẩn đoán muộn và đã phẫu thuật; trào ngược dạ dày thực quản; viêm dạ dày đã điều trị nhiều lần không giảm hay con cái những người bị ung thư dạ dày.
  - Công thức điều trị: chọn một trong các phác đồ sau:
  1. Ức chế bơm proton (PPI) + Clarithromycin (C) 500mg + Amoxiciclin (A) 1000mg dùng ngày 2 lần trong ít nhất 7 ngày
  2. [ PPI + C 500mg + Metronidazol (M) 500mg] x 2 lần x 7 ngày
  3. [ PPI + Bismuth (B)200 – 400mg + Tetracyclin (T) 1000mg + M 500mg] x 2 lần x 7ngày
  4. [ PPI + B 200 – 400 mg +T 1000mg + A 1000mg] x 2 lần x 7 ngày
  5. PPI 2 lần/ngày + [ T 250mg + M 200mg + B 108mg ] x 5lần x 10 ngày
  Khi điều trị thử với một phác đồ không thành công thì thử đổi qua phác đồ khác. Không nên điều trị loét dạ dày tá tràng với phác đồ chỉ 1 hay 2 thứ thuốc. Khi thử 2 phác đồ mà vẫn không thành công thì cần cấy lại vi khuẩn và làm kháng sinh đồ.
  Một loại thuốc mới nhất đó là : K-ZARNIZO kêt hợp vơi Mepraz với công thức tiên tiến đầy đủ các thành phần cho một phác đồ điều trị hiệu quả bệnh viêm loét dạ dày ,xung huyết bờ cong hang vị dạ dày ,viêm loét hành tá tràng .Thời gian điều trị làm 02 đợt .Mỗi đợt 14 ngày
  Trung tâm Tư vân và phân phối sản phẩm
  Bệnh viên đa khoa Sông Thương –Ts Thienquang: ĐT :0972690610
  Nhà phân phối :Công ty dươc phẩm Phú Hải : DT 02403856218
  Web: http://thuocchuabenh.net - Emall : [email protected]
  Trung tâm Tư vân và phân phối sản phẩm Tại TP Hà Nội :
  Chi nhánh số 1: Phòng khám chuyên khoa -Thạc sỹ ,bác sỹ Nguyễn Huy Cường
  Thuốc có bán tại các chuyên khoa BV tuyến trung ương
  CHUYỂN HÀNG TẬN TAY KHÁCH HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC

 2. #2
  lovechanthanh_2009 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jun 2012
  Bài viết
  49

  Mặc định Thuốc chữa bệnh dạ dày không đơn giản.

  Chào các bạn !
  Bàn vè bệnh viêm loét dạ dày có rất nhiều dạng vì vậy không có một bài thuốc nào,một đơn thuốc nào hoặc một sản phẩm nào lại có thể chữa được tất cả các dạng viêm loét dạ dày mong các bạn hãy hiểu đúng nhé !
  Khi học ở trường mọi b/s ,y sỹ đều biết riêng viêm dạ dày đã có 7 thể dạng khác nhau nhưng khi ra làm việc thực tế tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế chúng ta đều thấy một sự thật không hài lòng là vì chúng ta còn thiếu thuốc,thiếu hiểu biết và chưa chịu học hỏi vươn lên.Trong khi đó người bệnh lại chưa hiểu hoặc quá tin những quảng cáo trên trời để cuối cùng tiền mất tật vẫn mang thậm chí bệnh còn nặng thêm.
  Nếu thật sự các bạn đã và đang gửi bài góp ý,trợ giúp ý kiến hoặc đăng quảng cáo nếu là thầy thuốc thật sự thì hãy tự xem lại mình vì câu đầu tôi đã nói và một lần nữa xin nhắc lại:
  KHÔNG CÓ MỘT BÀI THUỐC NÀO,MỘT ĐƠN THUỐC NÀO HOẶC MỘT SẢN PHẨM NÀO CÓ THỂ CHỮA TRỊ ĐƯỢC TẤT CẢ MỌI CHỨNG BỆNH VIÊM LOÉT DẠ DÀY.
  Vài lời cảnh tỉnh mong quý bạn đọc lưu tâm.
  Chào thân !

 3. #3
  ruby123 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  1,214

  Mặc định

  Đây là 1 bệnh gây rất nhiều phiền toái cho người bệnh!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •