Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  vampire95 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Apr 2009
  Bài viết
  9

  Mặc định Bệnh viêm gan siu vi B

  chào mọi người , nghe nói bệnh viêm gan siu vi B cũng có thể lây qua đường nước ( vì dụ trong hồ bơi co người bị thì chả lẽ cả hồ bị hết ạ ? ) Và cho em hỏi bệnh này có lây wa khi hat karaoke hok ( vì như người bệnh cầm karaoke hát để sát miệng rồi tới mình hát thì có bệnh nếu mình cũng hát sát miêng không ? ) cám ơn

 2. #2
  TinY Guest

  Mặc định

  Bệnh viêm gan siêu vi B không lây qua những sinh hoạt thông thường như ăn uống chung, bắt tay, nói chuyện, ôm nhau, bơi chung hồ bơi... Bệnh chủ yếu lây lan qua đường máu do dùng những vật dụng bén nhọn như kim chích, dao cạo râu, kìm cắt móng tay, xỏ lỗ tai, châm cứu... với người bị nhiễm bệnh. Đường tình dục cũng là đường lây quan trọng, khả năng lây qua đường này của siêu vi B lớn hơn HIV rất nhiều. Khi tiếp xúc với dịch cơ thể như dịch âm đạo, nước bọt của người bị nhiễm, cũng có thể bị lây bệnh.

  May mắn là hiện nay đã có thuốc chủng ngừa siêu vi B hiệu quả. Nếu vợ, chồng hoặc người yêu của người bị nhiễm siêu vi B được chích ngừa đầy đủ và hiệu quả thì vẫn an toàn.(vietbao)

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •