Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  ntqviet412 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  12

  Mặc định Benh cua em co nang lam khong, mong duoc hoi am

  Thua Bac si~ , em nam nay 30 tuoi ,da lap gia dình cach dây 8 thang , cach day 1 nam em co di lam XN mau o vien Pasteur VN de chích ngua Viem Gan Sieu Vi B , thì nhan duoc ket qua la Hbsag ( + ) , va 6 thang sau em di lam XN lai thì van nhan duoc ket qua nhu lan dau , ca 2 lan truoc em khong XN them chuc nang GAn , va thang 4-2011 moi dây em co di lam xet nghiem lai va XN them chuc nang Gan thì nhan duoc ket qua la :

  Hbsag ( + )
  TRANSAIMASES SGOT ( ASAT ) : 21.70 V/L
  ( Tri so bình thuong < hoac = 40 V/L )

  TRANSAIMASES SGPT ( ALAT ) : 21.50 V/L
  ( Tri so bình thuong < hoac = 45 V/L )
  BILIRUBIME TOAN PHAN ( TOTALE ) : 9.34 moL/L , hay 5.5mg/L
  ( Tri so bình thuong < hoac = 17 mol/L Hay 10mg/l )
  BILIRUBIME LIEN HOP ( CONJUGUEE ) : 3.42 moL/L , hay 2.0mg/L
  ( Tri so bình thuong < hoac = 4.3 mol/L Hay 2.5mg/l )
  GAMMA GLUTAMYL TRANSFERRASE : 15.50V/L
  ( N = 7-45 V/L)

  Xin cho hoi la voi ket qua nhu vay thì benh tình cua em co nang lam khong ? em rat hoang mang ?em phai theo doi dieu tri nhu the nao ?Theo thong tin nhu em doc tren bao chi thì em co phai la nguoi lanh mang trung khong ?Vì em dang du tinh co em be vao nam toi nen muon biet ro la neu da bi nhiem virus viem Gan B thì em co the mang thai binh thuong khong ? co anh huong toi em be khong ? Bac si doc ket qua thì chi noi so so la khong can phai uong thuoc dieu tri vì Chuc nang GAn rat tot va hen 6 thang sau di lam XN lai va xin cho biet cach an uong nhu the nao de tang suc de khang (vì theo em biet Viem Gan sieu Vi B (-) khi co the co suc de khang ma thoi )? Xin cam on bac si.

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Cô vẩn còn đang bị nhiễm siêu vi B nhưng men gan của cô bình thường, chứng tỏ gan của cô không bi viêm. Cô có được cho làm thử nghiệm HBV-DNA định lượng số siêu vi B, HBeAg . antiHBe không ?. Các thử nghiệm nầy cho biết đầy dủ chính xác hơn về tình trạng của cô. Nếu số lượng siêu vi B thấp dưới mức phát hiện, HBeAg âm tính, men gan bình thưòng thì tình trạng của cô là ngườì lành mang mầm bênh.

  Dựa theo các thử nghiệm của cô gửi thì tình trạng của cô không có gì đáng lo ngại. Cô không cần phải dùng thuốc để điều trị nhưng cô nên theo dỏi thường xuyên vớí bác sĩ, và nên làm thêm các thử nghiệm tôi nói trên để biết chính xác hơn.

  Cô vẩn có thể có thai và sinh em bé nhưng khi bắt đầu có thai cô phải được theo dỏi kỷ và khi em bé sinh ra trong vòng 12 tiếng đồng hồ em bé phải được chích ngừa 2 mũi thuốc chống và ngừa siêu vi B , sau đó 1 tháng và 6 tháng chích thêm 2 mũi ngừa siêu vi B nữa để bảo vệ em bé không bị nhiễm bệnh.

  Cô nên ăn chế độ ăn cân, bổ dưởng, cử bớt dầu mở, đồ chiên xào. Ăn nhiều rau cải, trái cây. Nên tập thể dục thường xuyên để giử gìn sức khỏe, tăng sức miển nhiễm. Không uống rượu, không hút thuốc, không dùng các hoá chất có hại cho gan. Những người ở chung nhà vớí cô nên thử máu nếu chưa từng bị nhiễm siêu vi B và chưa được chích ngừa thì nên được chich ngừa.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •