Fast-food "đồ ăn nhanh" ngày càng được ưa chuộng vì ăn fast-food vừa nhanh, gọn, ngon và không quá đắt. Tuy nhiên, việc ăn đồ ăn nhanh thường xuyên và thiếu tập thể dục sẽ làm cho bạn trở nên mập hơn và có nguy cơ mắc các bệnh về gan.

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện bởi các nhà khoa học Anh, đăng tải trên tạp chí Gut, đã chỉ ra rằng việc ăn quá nhiều đồ ăn nhanh cùng với việc thiếu các hoạt động thể chất có thể gây tác hại tới gan.


Ăn quá nhiều đồ ăn nhanh cùng với việc thiếu các hoạt động thể chất có thể gây tác hại tới gan

Đối với những người có cân nặng ở mức trung bình, có thể nhận thấy cân nặng thay đổi theo hướng tăng lên từ 10 - 15% chỉ sau một tháng.

Nghiên cứu dựa trên việc theo dõi 18 người gầy, không luyện tập thể thao và ăn đồ ăn nhanh trong suốt một tháng. Kết quả là những người này đã tăng trung bình 6,5kg. Trong số những người tình nguyện đó, có một người đã tăng tới 12kg.

Sau thời gian thử nghiệm, có tới 11 người tình nguyện có tỷ lệ alanine aminotransferase "chất chỉ thị mức độ tổn thương gan" tăng cao, cho thấy gan đã bị tổn thương. Thậm chí, có một người tình nguyện còn xuất hiện hiện tượng gan nhiễm mỡ.

Theo DanTri