Chỉ định điều trị tại vùng đối với những bênh nhân này không còn phù hợp, hoá chất toàn thân sẽ giúp cải thiên Triệu chứng viêm đại tràng co thắt không nên bỏ qua. Trên thế giới, từ những năm cuối thập kỷ 50 đã có những thử nghiêm đầu tiên về điều trị hóa chất trong ung thư đại trực tràng. Thiotepa và fluoropyrimidine, 5 FU và floxuridine cho kết quả cải thiên thời gian sống thêm. Năm 1987, Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Quốc gia Canada đã đưa ra phác đồ FUFA. Phác đồ này cho kết quả tốt trong viêc cải thiên triêu chứng cũng như thời gian sống thêm cho các bênh nhân ung thư ĐTT sau phẫu thuật và bênh nhân ung thư đại trực tràng giai đoạn muộn. Trong vòng 40 năm qua, trên thế' giới có nhiều nghiên cứu đã và đang tiếp tục khẳng định vai trò điều trị hoá chất trong ung thư đại trực tràng. Nhận xét một số đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của ung thư biểu mô tuyến đại trực tràng giai đoạn muộn. Đánh giá hiệu quả điều trị và một số độc tính của phác đồ FOLFOX 4 cho các bệnh nhân ung thư biểu mô tuyến đại trực tràng không còn khả năng điều trị triệt căn.

Hiệu quả điều trị của Xeloda là tương đương với các thuốc hóa trị khác, trong khi tác dụng phụ rất ít, giúp cho sự điều trị không bị gián đoạn và bệnh nhân không phải nhập viện. Thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư đại tràng? Dầu ô liu: Trong dầu ô liu có chứa chiết xuất zyflamend có khả năng kiềm chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Đậu nành và ngũ cốc họ đậu: Đậu nành và các quả họ đậu là loại thực phẩm giàu chất xơ nhất. Các sản phẩm làm từ bơ, sữa: Trong những sản phẩm này rất giầu chất béo thực vật và axít linoleic giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại – trực tràng. Một nghiên cứu tại Thụy Điển cho biết, người có lượng a–xít linoleic cao thì nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng giảm tới trên 30% so với người có lượng a-xít này thấp. Đặc biệt, những người tiêu thụ nhiều pho-mai thì nguy cơ mắc bệnh rất thấp.
Trong tổng số lợi khuẩn, Bifido là lợi khuẩn chính yếu, chiếm 99,9 % lợi khuẩn đường ruột và được ví như chiến binh bảo vệ đường ruột. Giúp chophân tạo thành khuôn, mềm mượt để dễ dàng đẩy ra ngoài. Loại bỏ các chất độc hạitrong thức ăn, tiết enzym tiêu hóa, nên nếu thiếu lợi khuẩn này sẽ bị rối loạn tiêu hoá: đau bụng, phân táo, sống, nát. Giúptái tạo niêm mạc đại trànglàm vết loét mau lên da non, mau lành, và đồng thời tạo hệ lông nhung như một lớp thảm bảo vệ đường ruột, đại tràng không cho hại khuẩn tấn công. Chính vì vậy, khi bị trĩ,NẾU BẠN SỬ DỤNGMen vi sinh Bifina để bổ sung lợi khuẩn Bifido sẽ TRỊ TẬN GỐC táo bón và THOÁT khỏi bệnh trĩ dai dẳng. Chính vì vậy BIFINA là một sản phẩm men vi sinh cực kỳ thân quen với người Nhật Bản, 19 năm liền kể từ năm 1996 liên tục được công nhận là men vi sinh số 1 Nhật Bản. Còn bạn thì sao? Hãy trải nghiệm NGAY sản phẩm số 1 Nhật Bản BIFINA – Hành động ngay vì sức khỏe của chính mình!

Chuẩn bị bệnh nhân làm sạch đại tràng và tư thế chụp có vai trò quyết định tới chất lượng phim chụp, các chi tiết đó nằm ngoài bài này. Đại tràng có hai chỗ gấp khúc là: góc đại tràng phải hay góc gan và góc đại tràng trái hay góc lách. Đại tràng lên và đại tràng xuống tương đối cố định. Hình 1. Chụp khung đại tràng. Hình 2. Hình cản quang kép, chụp khu trú cho thấy bề mặt niêm mạc nhẵn bình thường màu xám (mũi tên rỗng). Bờ trong của lòng đại tràng nổi rõ trong vùng đọng baryt (mũi tên đen lớn), hoặc là đường trắng mỏng giữa khí và chất cản quang (mũi tên trắng nhỏ). Lưu ý, cột baryt đặc làm mờ bề mặt niêm mạc ở hướng thẳng (đầu mũi tên). Đại tràng có các chỗ phồng căng hình túi (mũi tên trắng lớn) nằm giữa các chỗ thắt – ngấn ngang (các mũi tên đen nhỏ). Chụp X quang đại tràng phục vụ 24 giờ/ 7 ngày tại MEDLATEC. Chỉ định chụp X quang đại tràng trong trường hợp nào? Đang theo dõi thủng ruột, nghi ngờ nhồi máu mạc treo,xoắn ruột. Có tiền xử dị ứng với chất cản quang. Bệnh nhân cần chuẩn bị gì khi chụp? Bệnh nhân làm sạch đại tràng bằng thụt tháo qua đường hậu môn hoặc dùng thuốc thụt. Bệnh nhân đảm bảo không dùng chất cản quang trước đó 3-4 ngày, chế độ ăn không tồn đọng trong hai ngày trước khi thăm khám, không ăn các loại rau, khoai tây, các loại nước sinh hơi, có ga. Chụp X quang đại tràng thực hiện như thế nào? Mục đích của chụp X quang đại tràng là phát hiện các tổn thương niêm mạc, tổn thương trong thành đại tràng và tổn thương đè ép từ ngoài. Hiện nay, kỹ thuật chụp đại trực tràng chủ yếu là chụp cản quang đơn. Mục đích của chụp cản quang đơn: thường được dùng để đánh giá tắc đại tràng, rò đại tràng, chụp cho người già, bệnh nhân nặng, hoặc yếu sức.

Hội chứng bán tắc ruột, tắc ruột thường gặp ở UT đại tràng trái, hội chứng lỵ hay gặp ở UT trực tràng. Triệu chứng thực thể: Có thể sờ thấy u qua thành bụng hoặc qua thăm khám trực tràng nếu u ở trực tràng, ống hậu môn. Nội soi đại trực tràng cho hình ảnh trực tiếp: tổn thương dạng sùi, loét, thâm nhiễm cứng hoặc dạng polyp. Kết hợp sinh thiết chẩn đoán mô bệnh học qua nội soi. Chụp đại tràng có thuốc cản quang: hình ảnh hẹp lòng đại trực tràng, giãn quai ruột trên u. Chụp cắt lớp vi tính (CT) hoặc cộng hưởng từ (MRI) bụng: đánh giá u đại trực tràng, sự xâm lấn xung quanh, phát hiện di căn hạch và các cơ quan khác trong ổ bụng. Siêu âm ổ bụng giúp phát hiện u đại tràng, tổn thương di căn gan, hạch. Xạ hình xương với MDP-Tc99m bằng máy Gamma camera, SPECT giúp chẩn đoán sớm di căn xương. Hiện tượng co thắt đại tràng: Ở vùng đại tràng bị viêm trong cơn đau bệnh nhân có cảm giác cứng bụng, sờ thấy đại tràng nổi lên thành đoạn, thành cục và tan dần đi ở dưới bàn tay. Nếu viêm đại tràng vùng thấp trong cơ co thắt có thể đẩy phân ra hậu môn. Bệnh thường nhẹ, nếu được điều trị sớm và đúng hướng thì chỉ trong vòng 2-3 ngày là khỏi. Thể mạn tính: Doviêm tiểu đại tràng cấp, điều trị không đến nơi đến chốn, bệnh dần chuyển thành mạn tính. Do lỵ trực khuẩn hoặc lỵ amíp để lại tổn thương ở ruột. Do nhiễm trùng Coli, protéus (loại trực khuẩn này thường xuyên có trong ruột, gặp khi rối loạn tiêu hóa, sức đề kháng giảm sút trở thành vi khuẩn gây bệnh). Nhiễm độc do urê huyết tăng, do thủy ngân. Tìm hiểu thêm Chữa dứt điểm bệnh viêm đại tràng mãn tính "thâm niên 5 năm" tại đây

Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm liên quan đến nơi và cách bạn có thể gọi cho chúng tôi tại trang web riêng của chúng tôi.