Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Unhappy Vượt qua mặc cảm mồ hôi đầm đìa

  Tăng tiết mồ hôi nách là một bệnh khá phổ biến, nhất là ở người trẻ. Bệnh chiếm tỷ lệ khoảng 1% dân số, thường kết hợp với tăng tiết mồ hôi tay, chân, mặt… Tuy không nguy hiểm nhưng lại gây phiền toái, khó chịu trong sinh hoạt, học tập và lao động hàng ngày, làm giảm chất lượng sống của người bệnh.


  Nhiều thanh niên mắc bệnh tăng tiết mồ hôi đã thú thiệt với bác sĩ họ ngại giao tiếp với cộng đồng, nhất là với người khác phái. Từ đó đưa đến thái độ sống bi quan, khép kín. Nhiều người còn không dám có người yêu vì tăng tiết mồ hôi nách thường đi kèm với tăng mùi hôi, rất khó chịu. Người viết bài này hồi còn nhỏ đã từng ngồi học chung với một bạn nữ bị bệnh tăng tiết mồ hôi kết hợp với hôi nách. Nếu bữa nào có gió thổi từ đầu lớp xuống thì mùi vị thật khó tả, không ai có thể chịu nổi. Về sau vì quá mặc cảm, người bạn đó đã bỏ học.

  Tỉnh táo trước những quảng cáo điều trị


  Có nhiều phương pháp điều trị không phẫu thuật: dùng thuốc, liệu pháp điện ion hoá, botox, laser… Tuy nhiên, các phương pháp này đều cho kết quả hạn chế. Tiêm thuốc botox giá thành một lần chích khá cao nhưng hiệu quả chỉ kéo dài từ ba đến sáu tháng và còn tuỳ thuộc tay nghề thầy thuốc. Nếu thầy thuốc thiếu kinh nghiệm, tiêm thuốc không đều thì vẫn có hiện tượng tăng tiết mồ hôi ở nách. Việc sử dụng phương pháp ion hoá như một số quảng cáo hiện nay cũng không cho kết quả tốt và hầu như ngày nào cũng phải sử dụng máy. Ngừng sử dụng máy, bệnh lại tái phát. Điều này rất bất tiện và có phần tốn kém cho người bệnh. Nhất là ở những phụ nữ trẻ, không có nhiều thời gian điều trị.

  Điều trị bằng phương pháp nội khoa cũng khá phức tạp. Các loại thuốc sử dụng lại có nhiều tác dụng không mong muốn, nhất là khi sử dụng lâu dài. Trên thế giới hiện nay rất ít thầy thuốc sử dụng các loại thuốc để điều trị cho bệnh nhân tăng tiết mồ hôi nách vì không hiệu quả.

  Vắt khô mồ hôi bằng phẫu thuật nội soi


  Trên thế giới hiện nay rất ít thầy thuốc sử dụng các loại thuốc để điều trị cho bệnh nhân tăng tiết mồ hôi nách vì không hiệu quả.

  Phẫu thuật cắt hạch giao cảm ngực qua nội soi để điều trị tăng tiết mồ hôi tay đầu tiên được tác giả Hughes báo cáo năm 1942, trong chiến tranh thế giới thứ hai và được áp dụng như lựa chọn điều trị đầu tiên từ năm 1990. Gần đây, trên thế giới và tại Việt Nam đã có nhiều tác giả cũng áp dụng phẫu thuật cắt thần kinh giao cảm ngực trong điều trị tăng tiết mồ hôi nách, cho kết quả rất khả quan. Thời gian mổ trung bình chỉ 20 phút, bệnh nhân ít phải chịu thuốc mê và có thể về trong ngày. Một nghiên cứu của chúng tôi với 85 bệnh nhân tăng tiết mồ hôi nách phẫu thuật tại bệnh viện đại học Y dược TP.HCM (33 trường hợp tăng tiết mồ hôi nách và 52 trường hợp tăng tiết mồ hôi tay kết hợp mồ hôi nách), tất cả đều cho kết quả tốt, tỷ lệ bệnh nhân hài lòng lên đến 98%, chỉ có khoảng 2% bị hiện tượng tăng tiết mồ hôi bù trừ. Với hiện tượng này, nách khô nhưng lưng và bụng lại ra khá nhiều mồ hôi. Tuy nhiên không kéo dài và chỉ một thời gian sau sẽ hết. Nguyên nhân vì sao đến nay vẫn chưa rõ, chỉ biết rằng không phải do lỗi y khoa cũng không phải do lỗi người bệnh.

  Mặc dù có một vài phiền toái nho nhỏ nhưng cho đến nay hầu hết các thầy thuốc trên thế giới và ở Việt Nam đều thấy phẫu thuật cắt hạch giao cảm qua nội soi lồng ngực trong điều trị tăng tiết mồ hôi nách là một phẫu thuật nhẹ nhàng, thời gian mổ ngắn, an toàn, ít tai biến và biến chứng. Cũng cần lưu ý, phẫu thuật này được khuyến cáo không thực hiện cho các trường hợp dưới 16 tuổi vì ở độ tuổi này hoạt động của hệ thần kinh giao cảm chưa hoàn chỉnh, có thể hơn 50% sẽ tự điều chỉnh và không còn tăng tiết mồ hôi khi hệ thần kinh giao cảm phát triển hoàn chỉnh sau độ tuổi này.

  Nguồn: Giáo dục sức khỏe.

  Bacsi.com

 2. #2
  vucongham Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Dec 2010
  Bài viết
  11

  Mặc định

  Bác nguyễn thị Sật (51 tuổi) Bác thường bị ra mồ hôi nhiều được người khác mách bác đã thử sử dụng sản phẩm của công ty synergy sau khi sử dụng bác thấy gần như khỏi bệnh.các bạn có thể tham khảo ý kiến của anh bổ,anh ấy đã có thời gian chăm sóc bệnh nhân,cho lên rất hiểu phương pháp điều trị,và cách sử dụng,dưới đây là sdt và email.chúc các bạn có một sức khỏe thật tốt
  Nguyễn Văn Bổ
  ĐT:0167.454.1633
  Email : [email protected]

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •