Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  ghita_maubac Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  15

  Mặc định Trong đờm có lẫn máu!! giúp e với!!

  Tháng trước đang đêm e ngủ,tự dưng ho vài tiếng rồi ra ngoài khạc ra toàn máu tươi có lẫn tí máu đông, hôm sau e đi khám, bs chụp tim phổi và xn máu bảo ko sao, có thể do e ho mạnh quá mà đứt tia máu. 1 hôm sau e ko làm sao, nhưng đến hôm sau nữa e lại bị ho ra máu, mà e hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu trứng gì của viên họng hay ho lâu ngày cả.
  E đi khám lại ở BV Tràng An thì bs chụp chiếu, thử máu thử đờm rồi bảo là có khả năng bị Lao. sau đó e sang viện Lao phổi Hà Nội khám thì bs bảo lấy mấy mẫu đờm. nhưng từ hôm đó e chỉ lấy được 1 mẫu, bs bảo phải lấy ít nhất 2 mẫu mới trả kq xn.
  E về nhà và vẫn bt, 10 ngày sau ko có gì cả, nhưng hôm nay sáng e có đánh răng thấy ít đờm có lẫn máu, và 1 tuần trở lại đây e có cảm giác như có hòn gì trong cổ họng.
  E đang nghĩ ko biết có phải là có khối u ko? Xin mọi người tư vấn cho e, e nên đi khám ở viện nào để có kq tốt nhất bây giờ?

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào bạn ghita_maubac!

  Triệu chứng khạc đàm máu là một triệu chứng nguy hiểm nó báo hiệu rất nhiều bệnh lí nguy hiểm. Trong các bệnh lí gây ho khạc ra máu thông thường người ta chia thành hai nhóm bệnh chính: bệnh tim, và bệnh phổi.

  Theo những gì bạn đã được đi khám và chụp phim phổi rất có thể bệnh lí tim và nhóm bệnh u phổi ít được nghĩ tới vì rằng những bệnh này thường sẽ có những dấu hiệu trên Xq.

  Trong dân số Việt Nam nguyên nhân gây ho khạc ra máu có thể nói đứng hàng đầu là lao phổi nên việc chẩn đoán nếu hoàn toàn không có hai nhóm bệnh lí nguy hiểm trên thì lao phải được nghĩ tới, và một điều lưu ý là vi trùng lao là một chủng vi khuẩn có thể nói là "soi khó thấy, cấy không ra" và dù BK đàm âm tính cũng không được phép loại trừ bệnh lí này.

  Về việc khả năng K phổi thì tôi nghĩ nếu như bạn cò trẻ và hút thuốc lá chưa lâu thì chưa thể có nhiều khả năng mắc bệnh, và hơn nữa một Xq phổi bình thường không có hình ảnh khối u thì khả năng mắc K pổi là rất thấp.

  Thân mến chào bạn!

 3. #3
  banking Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  284

  Mặc định

  Mình bị nghĩ bạn bị lao đó. Bạn nên đến bệnh viện Phạm Ngọc Thạch khám nghen.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •