Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  thuyan269's Avatar
  thuyan269 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Bài viết
  175

  Mặc định Tin vui cho bệnh nhân ung thư máu

  Trước đây chứng ung thư máu có tỷ lệ tử vong gần như 100 % vì không có thuốc trị đựơc các tế bào ung thư hoặc làm sống lại được tuỷ xương đang bị bóp nghẹt. Nhưng gần đây nhờ khám phá một số thuốc mới và nhất là kỹ thuật ghép tuỷ xương (bone marrow transplant) nên một số trường hợp ưng thư máu, nhất là ở trẻ em có thể chữa lành bệnh, tỷ lệ thành công có thể lên tới trên 90%. Ở người lớn thì thấp hơn nhưng trong tương lai có thể sẽ được chinh phục nhờ các kỹ thuật mới. Lý thuyết trị ung thư máu tương đối giản dị giống như là đem phá hủy một ngôi nhà bị mối xông rồi xây cất lại một ngôi nhà hoàn toàn mới !

  Các Bác sĩ dùng các loại thuốc cực mạnh để tiêu diệt hết các tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân rồi sau khi lấy ra từ một người cho tuỷ xương (bone marrow donor) thường là trong gia đình, họ hàng rồi đem ghép vào cho bệnh nhân. Các tế bào được ghép sẽ di chuyển vào bên trong tủy xương của bệnh nhân rồi sau đó sẽ sản xuất ra các tế bào máu mới giúp cho bệnh nhân lành bệnh. Trở ngại là tìm được người cho thích hợp và có một cấu trúc di truyền giống với bệnh nhân khiến sau khi được ghép thì không xảy ra hiện tượng chối bỏ (rejection).

  Các BS đang nghiên cứu kỹ thuật dùng các tế bào gốc (stem cells) để tạo nên các tế bào tuỷ xương mới và trong tương lai kỹ thuật này sẽ được hoàn thiện và sẽ giúp giải quyết được việc tìm người cho tủy xương. Một kỹ thuật khác là dùng các tế bào trong cuống rốn (cord cells) vì các tế bào này cũng giống như các tế bào gốc nên có thể dùng để chế tạo thành các tế bào máu đem truyền cho bệnh nhân. Lợi điểm là các tế bào cuống rốn rất dễ tìm và không phải nhờ đến các bào thai và hiện nay đang có kế hoạch làm nên một ngân hàng cuống rốn trên cả nước Mỹ. Kỹ thuật ghép tuỷ xương hiện nay đang có nhiều tiến bộ vượt bậc để chinh phục bệnh ung thư máu. Tại Đại Học Y Khoa Oklahoma, BS Giảng Sư Nguyễn Khánh Nhật Thy hiện nay là một chuyên viên của Bộ Môn huyết học (mematology) rất nổi tiếng về ghép tủy xương và đã cứu sống nhiều bệnh nhân bị chứng ung thư máu mà trước đây coi như cầm chắc một bản án tử hình trong tay.

  Hiện nay ở Việt Nam, việc chữa chạy bệnh ung thư máu ở các bệnh viện rất tốn kém. Một ca thông thường chi phí cho một tuần điều trị ít nhất cũng tốn đến 70 triệu đồng trở lên, cho nên những người bị bệnh trên sẽ là gánh nặng cho nhiều gia đình. Nhưng dù sao đây cũng là 1 tin vui và là tia hi vọng cho các bệnh nhân ung thư máu
  :inlove: [URL="http://ungthuvu.daitudien.com/"]ung thu da day[/URL]-nguy cơ từ lối sống?[URL="http://ungthuvu.daitudien.com/che-do-an-uong/index.1.html"]trieu chung ung thu[/URL] biểu hiện tn?

 2. #2
  nguyen_hieu Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Feb 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định hoi ve banh ung thu mau

  Xin chao Thuy An!
  Mình là Hiếu. A trai Hiếu đang bị ung thư máu. Chắc Thuy An cũng biết thông tin này la một tiếng sét đánh vào gia đình Hiếu. Đọc bài viết của Thuy An Hiếu cũng cảm thấy anh trai Hiếu vẫn còn cơ hội cho cuộc sống. Hiếu nghĩ Thuy An cũng là người trong ngành Y nên rất Muốn nhận được những lời khuyên, tư vấn của Thuy An. SDT của Hiếu: 0906.18.88.22. Cho minh xin sdt của Thuy An nhe! cảm ơn Thuy An rất nhiều!

 3. #3
  yeusuckhoe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  1,082

  Mặc định

  Đúng là một tin vui nhưng ở Vn có phổ biến PP này không

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •