Bệnh mề đay là một bệnh lý xuất hiện trên da, song lại có mối liên quan trực tiếp từ chức năng gan. Chứng bệnh này có thể xuất hiện ở bất cứ ai không loại trừ lứa tuổi hay giới tính nào. Bệnh nhân khi bị mề đay mẩn ngứa sẽ phải sống chung với hàng loạt những triệu chứng khó chịu và phiền phức. Do vậy để sớm lấy lại một sức khỏe ổn định, cùng những niềm vui trong cuộc sống. Các bạn nên tham khảo những kiến thức cơ bản về bệnh trong bài viết dưới đây. Qua đó lựa chọn cho mình cách điều trị mề đay hiệu quả cùng biện pháp phòng tránh bệnh tích cực nhất cho mình. https://trungtamdongyvietnam.net/noi...uoc-tam-khong/

Khái niệm mề đay mẩn ngứa và các nguyên nhân chính gây bệnh

Mề đay mẩn ngứa là tình trạng trên bề mặt da của cơ thể chúng ta nổi lên những nốt mẩn đỏ hoặc hồng. Chúng có đặc điểm là nổi thành từng mảng lớn hoặc từng nốt riêng biệt. Sờ tay trên bề mặt da sẽ thấy sần sùi, thô ráp và đặc biệt là cảm giác rất ngứa. Khi bệnh xuất hiện chúng có diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Bất cứ ai cũng đều có thể bị mề đay mẩn ngứa. Tuy nhiên theo đánh giá của các nhà khoa học thì nữ giới thường có tỷ lệ nhiễm bệnh cao hơn.


Người ta đã thống kê được những nguyên nhân gây mề đay mẩn ngứa chủ yếu là:

Do suy giảm chức năng gan: Khi chức năng gan suy yếu, nó không thể lọc và đào thải các chất độc ra ngoài. Khi đó các chất độc này sẽ tích tụ lại và phát tác qua da, gây nên bệnh mề đay mẩn ngứa.

Do yếu tố di truyền: Yếu tố này chiếm 40 % nguyên nhân gây bệnh mề đay mẩn ngứa. Do vậy nếu trong gia đình có bố mẹ mắc bệnh thì nguy cơ cao là các con cũng có thể nhiễm bệnh.

Do tác nhân môi trường, thời tiết: Môi trường ô nhiễm với lượng khói bụi lớn. Hoặc sự thay đổi thất thường của thời tiết khiến cơ thể con người chưa kịp thích ứng. Từ đó khiến cơ thể phản ứng lại và gây nên tình trạng mẩn ngứa trên da.

Xem bài viết chia sẻ kiến thức nổi mề đay mẩn ngứa - chia sẻ bí quyết chữa trị bệnh bằng đông y

Do dị ứng thực phẩm: Nhiều người có cơ địa nhạy cảm, không ăn được những loại hải sản hoặc nhiều đạm cũng có thể phản ứng với các thực phẩm này thông qua các triệu chứng mẩn ngứa.

Do sử dụng thuốc tây: Một trong những tác dụng phụ của các loại thuốc tây đó là gây dị ứng, mẩn ngứa trên da. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được thông tin này. Do vậy mọi người cần phải đặc biệt lưu ý.

Do các bệnh lý khác gây ra: Khi cơ thể mắc các chứng bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm xoang… mà không được chữa dứt điểm. Các bạn cũng sẽ khó tránh khỏi nguy cơ bị mẩn ngứa trên da.

Có thể thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh mề đay dị ứng. Do vậy tất cả mọi người đều cần chú ý cảnh giác phòng ngừa. \ nếu như không biết rõ được yếu tố tác động thì nên tới bệnh viện để xác định tác nhân gây bệnh là gì từ đó sẽ giúp việc điều trị phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Nguồn tại: Trung tâm đông y việt nam - Chữa Bệnh Bằng Y Học Cổ Truyền