Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  saobang Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  140

  Mặc định Rụng tóc ở bé sơ sinh

  Cháu gái tôi mới sinh được 3 tháng, bé phát triển bình thường nhưng tóc rụng hơi nhiều. Mỗi lần đội mũ cho cháu, khi lấy ra thì tóc rụng dính vào mũ nhiều. Xin bác sĩ cho biết cháu bị rụng tóc như vậy có sao không?

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào bạn, cả trẻ em và người lớn có thể bị rụng cùng lúc 5-15% số tóc trên đầu. Số tóc rụng cho phép trong một ngày là 100 sợi. Với các bé sơ sinh, tình trạng rụng tóc có thể do thay đổi về nội tiết, do nằm thường xuyên ở một vị trí khiến da đầu nơi đó bị mất tóc (mà dân ta hay gọi là bị "chiếu liếm").

  Nếu cháu vẫn phát triển bình thường, thì tình trạng rụng tóc của cháu không đáng ngại. Bạn vẫn nên duy trì cho cháu một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, chăm sóc nhẹ nhàng da đầu và mái tóc cháu, xoay trở đầu cháu thường xuyên không để một vùng da đầu nào bị tì đè nhiều… Nếu tóc cháu vẫn rụng hơn 100 sợi/ngày hoặc có những mảng da đầu bị mất tóc thì bạn nên đưa cháu đi khám bệnh.

  Thân!

 3. #3
  technology Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  251

  Mặc định

  Rất có thể bé bị một bệnh nào đó liên quan đến da đầu, bạn nên đưa bé đến trung tâm da liễu để làm các xét nghiệm thì mới có kết luận chính xác được.

 4. #4
  quangcao Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  207

  Mặc định

  Có thể bạn lo lắng hơi thái quá, bạn có thể chụp hình minh họa về số tóc trên đầu con bạn được không. Tôi nghĩ không có gì nghiêm trọng đâu.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •