Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  bacsi_oi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  460

  Mặc định Phải đưa bé đi khám ở đâu

  Hiện nay tôi có 2 cháu trai, tôi muốn nhờ quý bác sĩ tư vấn về chế độ ăn uống của các cháu.

  1/ Cháu lớn năm nay 7 tuổi, cao 128cm, nặng 27kg. Cháu rất lười ăn, với cân nặng và chiều cao hiện tại thì vẫn đang bình thường. Nhưng tôi sợ với tình trạng này cháu sẽ bị nhẹ cân. Hiện tại việc ăn uống của cháu như sau: Sáng ăn bún, phở (nhưng rất ít) hoặc uống 1 hộp sữa tươi 180ml, giữa buổi cháu uống thêm 1 hộp sữa tươi; Trưa: 1 chén cơm + thức ăn và 1/2 chén canh khoảng 16h cháu uống thêm 1 hộp sữa; Tối: 1 chén cơm + thức ăn và 1/2 chén canh.

  2/ Cháu nhỏ hiện nay mới 4 tháng tuổi lúc sinh cháu được 3,5kg, hiện nay cháu được 7,5kg, dài 66 cm. Cháu ăn rất ít (bú mẹ và cho ăn thêm bột). bé không chịu uống sữa ngoài. Hiện tại 5-6 ngày cháu mới đi ngoài 1 lần (phân không cứng, không thấy hiện tượng của táo bón), cháu vẫn chơi bình thường (cháu ngủ hơi nhiều so với các trẻ khác). Hồi đầu tôi có thụt cho cháu bằng mật ong khi thấy cháu không đi ngoài, nhưng hiện nay có thụt cháu cũng không đi mà chứ đến định kỳ thì cháu tự đi. Như vậy tôi phải làm sao, đưa bé đi khám nơi nào?

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  - Về cháu thứ nhất 7 tuổi cao 128cm nặng 27kg là bình thường. Chế độ ăn như vậy là đủ. Bạn cần chế biến món ăn hợp khẩu vị và động viên cháu để cháu ăn uống tốt hơn.

  - Cháu thứ hai 4 tháng tuổi nặng 7,5 kg, cao 66cm là bình thường so với tuổi. 4 tháng chỉ cần bú sữa mẹ là đủ (nếu mẹ đủ sữa) và tập cho cháu ăn bột. Nếu cháu 5-6 ngày mới đi ngoài 1 lần nhưng không có hiện tượng táo bón thì không đáng ngại, còn nếu trẻ đi ngoài phân chắc, khó đi cần đi khám bác sĩ nhi, không nên tự thụt ở nhà.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •