Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    saoxet Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    424

    Question Nhờ bác sỉ tư vấn

    Chào bác sĩ,

    Tôi tên Phúc, năm nay 28 tuổi. Vừa rồi tôi có đi khám sức khở định kỳ cùng cty. Nhưng do không đăng ký tổng kết kết quả nên nhìn vào kết quả xét nghiệm tôi không hiểu gì cả. Hơn nữa có một vài mục tôi thấy rất đáng lo, đặc biệt là mục EOS. Sau đây là kết quả XN của tôi:

    NFS (C.B.C):
    WBC 6.71 (4.0 - 10.0)10^9?L
    Neu 44.2 (40-74%)
    Lym 31.8 (25-45%)
    Mono 8.83 (3-9%)
    Eos 14.0 (0-7%)
    Baso 1.18 (0 - 1.5%)
    RBC 4.79 (3,8-5,4%)
    Hb 14.6 (12 - 18g/dL)
    Hct 43.5 35 - 50 %
    MCV 90.8 80-97 fL
    MCH 30.6 (26 - 32 pg)
    MCHC 33.7 31 - 36 g/dL
    RDW 14.1 11.0-15,7%
    PLT 197 (130-400) 10^9/L
    MPV 8.17 (6,3 -10,1fL)

    Urinary Analysis:
    1) Chemistry
    Glucose NEG
    Bilirubin NEG
    Ketone NEG
    Spe-Gravity 1.020
    Blood NEG
    pH 7
    Protein NEG
    Urobilinogen 3.2
    Nitrite NEG
    Leucocytes NEG
    Color P.YEL
    Clarity ClEAR

    2) Microscopic Cells
    Cells TBTB (+)
    Crysts :

    Xét nghiệm khác
    Glucose (FBS) 4.8 (3.9 - 6.1mmol/L)
    Blood Group (GS) " O"
    Cholesterol, Total 3.4 (3.4 - 5.4mmol/L)
    SGOT (AST) 20 (9 - 35 u/L)
    SGPT (ALT) 18 (7 - 40 u/L)
    HBsAG NEG 0.02 IU/mL (Index<1;S/Co<1;S/N<2;[<0.05UI/mL])

    Kết quả xét nghiệm cho thấy giá trị EOS quá cao so với mức bình thường biểu hiện tôi đang bị gì ạh? Có nghiêm trọng không? Chữa trị như thế nào?

    Xin cảm ơn bác sĩ! Mong nhận được tư vấn của bác sĩ.

  2. #2
    lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    19,214

    Mặc định

    Chào bạn

    Các thử máu của bạn gồm có
    EOS, viết tắc của Eosinophil, là 1 loại bạch cầu, có liên quan đến các tình trạng dị ứng, hen suyển . Eosinophil cũng thấy tăng trong những trường hợp như bị nhiễm ký sinh trùng, viêm mũi dị ứng, 1 số các thuốc như: thuốc an thần, amphetamin, vài loại thuốc xổ có chứa psyllium.

    Bạn nên thử máu lại 1 vài lần để chắc là Eosinophil thật sự tăng cao. Nếu Eos vẩn còn tăng cao thì nên tìm những nguyên nhân trên. Trị liệu thì tùy nguyên nhân.

    Các thữ nghiệm máu khác của bạn đều bình thường.

    thân mến,

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •