Nhiệt độ tăng không tốt cho người đái tháo đường
Mặc dù đái tháo đường (ĐTĐ) sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nhiệt độ nhưng rất nhiều bệnh nhân không biết cách để giảm đi nguy cơ này.

Người bị ĐTĐ có sự suy giảm khả năng đáp ứng với nhiệt qua việc tiết mồ hôi và làm đường máu tăng cao không kiểm soát được. Các chuyên gia ở Mayo Clinic đã đi sâu vào nghiên cứu vấn đề này, họ nhận thấy nhiều bệnh nhân không kiểm soát được đường huyết trong mùa hè, điều này cũng làm tăng nguy cơ bị mất nước.
Nghiên cứu 152 người về nhận thức tình trạng nhiệt độ cao ở trung tâm Phoenix, cho thấy 20% bệnh nhân ĐTĐ không cảm nhận được nhiệt độ tăng lên đến 1000F mặc dù thật sự có tham dự của tình trạng ẩm. Khi thời tiết nóng thì số lượng bệnh nhân ĐTĐ nhập viện sẽ tăng lên. Bệnh liên quan nhiệt độ nóng là sự kết hợp giữa tăng nhiệt độ và độ ẩm. Đáp ứng của thuốc hạ đường huyết uống và insulin cũng giảm khi nhiệt độ tăng cao. Khoảng 3/ 4 bệnh nhân ĐTĐ không nhận thức được vấn đề này. Nếu có nhận thức được thì họ cũng không biết sẽ đối phó ra sao.

Thật sự thì phải tăng liều thuốc hạ đường huyết để có thể kiểm soát đường huyết khi môi trường nóng lên. Tổn thương do môi trường tăng nhiệt độ rất quan trọng đối với người ĐTĐ.BS. ĐẶNG MINH TRÍ
(Theo Diabetis - suckhoedoisong.vn)

Bacsi.com