Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  muathuhn2015 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  92

  Mặc định Nguyên nhân thận hư và hỗ trợ điều trị bệnh từ Ích Thận Vương là gì? Sử dụng bao lâu thì có tác dụng

  Xin hỏi những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh thận hư cũng như cách điều trị bệnh hiệu quả. Ích Thận Vương có tác dụng như thế nào trong điều trị bệnh thận hư? Có thể sử dụng sản phẩm này bao lâu và bao lâu thì thấy được tác dụng của Ích Thận Vương?

 2. #2
  oanhnguyen1993hn Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  85

  Mặc định

  Chào bạn. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hội chứng này: Nguyên nhân nguyên phát ở cầu thận và nguyên nhân thứ phát do các bệnh toàn thể hoặc những trường hợp bệnh lý khác dẫn đến. Ở người lớn, khoảng 80% viêm cầu thận không biết rõ nguyên nhân, còn lại là kết hợp với bệnh hệ thống hay bệnh lupus ban đỏ, tiểu đường và thận dạng bột. Bạn hoàn toàn sử dụng được Ích Thận Vương có tác dụng Hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng của người suy thận như mệt mỏi, phù, đau đầu, thiếu máu. Hỗ trợ kiểm soát các bệnh là nguyên nhân gây suy thận như đái đường, tăng huyết áp. Giúp bảo vệ và giúp tăng cường chức năng thận, làm chậm diễn tiến của suy thận và làm giảm nhu cầu chạy thận. Vì sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên vì vậy bạn nên kiên trì sử dụng lâu dài để mang lại kết quả tốt thường một đợt điều trị từ 3-6 tháng. Còn hiệu quả điều trị còn tùy vào khả năng dung nạp và hấp thu thuốc của mỗi người và có tuân thủ đúng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học đúng với bệnh không?. Chúc bạn sức khỏe

 3. #3
  phuonglthaau's Avatar
  phuonglthaau Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  77

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi muathuhn2015 Xem bài viết
  Xin hỏi những nguyên nhân nào dẫn đến bệnh thận hư cũng như cách điều trị bệnh hiệu quả. Ích Thận Vương có tác dụng như thế nào trong điều trị bệnh thận hư? Có thể sử dụng sản phẩm này bao lâu và bao lâu thì thấy được tác dụng của Ích Thận Vương?
  Mình có nghe đến Hội chứng thận hư, chia sẻ cho bạn nè:
  Một số nguyên nhân gây hội chứng thận hư

  Thận hư do đái tháo đường (ĐTĐ): ĐTĐ chủ yếu dẫn đến hội chứng thận hư, tổn thương phổ biến nhất là xơ hóa cầu thận lan tỏa. Nếu lượng đường trong máu cao có thể phá hủy những mạch máu của cầu thận dẫn đến bệnh thận do đái tháo đường. Quá trình thận tổn thương diễn ra âm thầm, từ từ trong nhiều năm. Biểu hiện chính của bệnh là kích thước thận to ra do phì đại và tăng sinh tế bào, xét nghiệm thấy protein niệu. Những tổn thương ở thận nếu không được ngăn chặn, chữa trị kịp thời có thể gây ra suy thận. Khi đã bị suy thận hoàn toàn, bệnh nhân chỉ có thể lọc máu bằng chạy thận nhân tạo hoặc cấy ghép thận mới để tiếp tục sống. Phòng ngừa bệnh bằng cách khống chế đường máu và điều trị tăng huyết áp sẽ làm chậm tiến triển của bệnh thận do ĐTĐ.

  Thận hư do thoái hóa dạng tinh bột: Thoái hóa dạng tinh bột là bệnh có sự lắng đọng chất dạng tinh bột protein xơ ở ngoại bào của một hay nhiều cơ quan. Bệnh nguyên phát hay thứ phát sau khi viêm, đa u tuỷ xương, hoặc các bệnh ác tính. Bệnh gây protein niệu không tương xứng với mức độ lan rộng tổn thương ở thận. Thận to ra do lắng đọng các chất dạng tinh bột, cầu thận chứa đầy chất lắng đọng. Trong thể bệnh thứ phát, bệnh sẽ lui nếu nguyên nhân chính gây bệnh được loại bỏ. Tiến triển của thoái hóa dạng tinh bột tiên phát đến suy thận giai đoạn cuối là 2-3 năm, bệnh nhân tử vong chủ yếu do suy tim và suy thận. Điều trị bằng phương pháp ghép thận là giải pháp duy nhất.

  Thận hư do lupus ban đỏ hệ thống: Lupus ban đỏ hệ thống là bệnh tự miễn toàn thân mà tổn thương thận rất hay gặp. Bệnh gây tổn thương cả hội chứng thận hư lẫn viêm thận. Bệnh nhân cần xét nghiệm nước tiểu thường xuyên để phát hiện đái máu và protein niệu. Điều trị cần phải dùng corticoid là chủ yếu.
  Phù do hội chứng thận hư.

  Xét nghiệm có gì đặc biệt?

  - Xét nghiệm nước tiểu thấy protein niệu do hậu quả hư biến sự tích điện âm của màng đáy cầu thận. Protein niệu phải được đọc cùng với tỷ trọng nước tiểu, vì protein vết ở nước tiểu cô đặc (tỷ trọng cao) có thể không có ý nghĩa gì, nhưng nếu là ở nước tiểu loãng (tỷ trọng thấp) lại là dấu hiệu của bệnh thận thực sự.

  - Xét nghiệm máu: thấy giảm albumin máu (dưới 30g/lít) và giảm protein toàn phần (dưới 60g/lít). Trên 50% bệnh nhân thận hư có tăng lipid máu. Nếu bệnh nhân đái càng nhiều protein thì thường có khả năng lipid máu càng cao. Nồng độ vitamin D, kẽm, đồng có thể bị giảm do mất qua nước tiểu.

  - Sinh thiết thận thường có chỉ định ở người lớn bị hội chứng thận hư không rõ nguyên nhân; hội chứng thận hư do thoái hóa dạng bột và trong bệnh đái tháo đường thường không cần sinh thiết, vì protein niệu cao trong các bệnh này chứng tỏ tổn thương cầu thận không hồi phục. Sinh thiết đôi khi có thể phát hiện được các trường hợp tổn thương bệnh thận màng do lupus ban đỏ mà không có các biểu hiện khác trong máu.

  Những điểm quan trọng trong chẩn đoán hội chứng thận hư là: giảm albumin máu dưới 3,0g/100ml; phù ngoại vi.

  Điều trị hội chứng thận hư

  Khi bệnh nhân mất protein, cần hạn chế vừa phải lượng protein đưa vào cơ thể (0,5 - 0,6g/kg/ngày) vì thường thấy chức năng thận giảm ở một số thể bệnh khi ăn nhiều protein. Mặt khác vẫn phải bù đủlượng protein mất qua nước tiểu hàng ngày để tránh cân bằng âm. Cần hạn chế cho bệnh nhân ăn muối là cách điều trị phù chủ yếu. Bên cạnh đó đa số bệnh nhân vẫn phải dùng thuốc lợi tiểu như thiazid, lasix để chống phù. Cả hai thuốc này đều gắn mạnh với protein. Nếu hạ albumin máu nặng, thuốc đến cầu thận ít, nên cần dùng liều cao. Việc kết hợp hai thuốc này làm tăng tác dụng lợi tiểu, nhất là khi có phù nhiều, tràn dịch màng phổi và cổ trướng.

  Tăng lipid máu, thường có tăng cholesterol máu và tăng triglycerid máu. Thay đổi chế độ ăn và tập thể dục vẫn được khuyến khích.

  Tình trạng tăng đông, nếu hạ albumin máu dưới 20g/lít có thể có tình trạng tăng đông. Bệnh nhân bị hội chứng suy thận thường bị mất các chất như kháng thrombin III, protein C, protein S qua nước tiểu và tăng hoạt hoá tiểu cầu. Do đó rất dễ xảy ra tắc các tĩnh mạch thận và các tĩnh mạch nơi khác do khối đông. Vì vậy, bệnh nhân cần dùng thuốc chống đông từ 3 - 6 tháng. Trường hợp bệnh nhân bị tắc mạch thận hoặc có các khối đông tái phát cần phải điều trị chống đông suốt đời.
  Ích thận vương có tác dụng tăng cường chức năng thận bảo vệ thận và phòng ngừa nguy cơ hội chứng thận hư biến chứng sang suy thận. Và nên sử dụng 1 đợt từ 3- 6 tháng để cho kết quả tốt nhất.

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. [Tuyển tình nguyện viên] Đội chiếu phim lưu động Nhóm Tình nguyện Niềm Tin 2013
  Bởi tinhnguyenniemtin.com trong diễn đàn Thư Giãn - Giải Trí
  Trả lời: 2
  Bài viết cuối: 27-09-2013, 06:35 PM
 2. Suy nghĩ nhiều cũng là nguyên nhân kinh nguyệt không đều
  Bởi thaidt306 trong diễn đàn Sản Phụ Khoa
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 26-03-2013, 11:31 AM
 3. Nguyễn Thị Minh Nguyên Vị trí mong muốn: Nhân viên y tế
  Bởi nhokpro trong diễn đàn Người Tìm Việc
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 09-01-2013, 04:18 PM
 4. Tuyển tình nguyện viên lần 2 năm 2012_ nhóm Tình Nguyện Niềm Tin
  Bởi tinhnguyenniemtin.com trong diễn đàn Tấm Lòng Vàng - Hoạt Động Từ Thiện
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 08-10-2012, 09:33 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •