Loại rau được các nhà khoa học khuyến cáo nên ưu tiên nhất để hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường là cải bắp, rau chân vịt, đậu Hà Lan.


Kết quả nghiên cứu vừa được công bố của các bác sĩ thuộc Đại học Leicester (Anh) cho thấy, một chế độ ăn hợp lý với nhiều loại rau xanh sẽ làm giảm đáng kể nguy cơ tiểu đường đối với những người ở tuổi trung niên.

Theo nghiên cứu trên, ở những người ăn đều đặn 106 gr rau xanh mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 giảm đến 14%. Các nhà khoa học giải thích, rau xanh có nhiều thành phần giúp hạn chế sự phát triển của bệnh tiểu đường như vitamin C và magnesium.

Các loại rau xanh được các chuyên gia khuyến cáo ưu tiên sử dụng bao gồm cải bắp, rau chân vịt hay đậu Hà Lan.