[FONT=Times New Roman]
Bệnh tiểu buốt, tiểu rắt là hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong một ngày, số lượng nước tiểu trong mỗi lần đi khá ít chỉ có vài giọt hoặc không có giọt nào. Mỗi lần đi tiểu có cảm giác đau ở niệu đạo và rất khó khăn. Do đó, để điều trị dứt điểm tiểu buốt tiểu rắt bạn cần biết cách thức điều trị bệnh đúng cách. Cùng tìm hiểu ngay các thông tin dưới đây để biết được nguồn gốc, hậu quả cũng như cách thức điều trị bệnh đúng cách nhé.

Nguyên nhân gây ra chứng tiểu buốt, tiểu rắt
Hiện tượng tiểu bình thường là khi nước tiểu đầy bàng quang (250 – 300 ml), khi đó sẽ có phản xạ làm cho bàng quang co bóp và mở cơ thắt cổ bàng quang và nước tiểu được phóng ra ngoài.
Khi bàng quang có tổn thương nhất là vùng cổ bàng quang dễ bị kích thích nên dù khối lượng nước tiểu ít vẫn gây ra phản xạ đó, làm cho người bệnh luôn phải đi đái và có cảm giác đái buốt.
Tiểu buốt, tiểu rắt gây ra có thể do một số bệnh lý như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, ung thư bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, các khối u ở tiểu khung của phụ nữ hoặc một số bệnh lây lan qua đường tình dục.
Hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt xảy ra ở những người bị đái buốt cũng không loại trừ trường hợp người bệnh bị tổn thương ở trực tràng hoặc tổn thương ở bộ phận sinh dục nữ như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư thân tử cung, viêm phần phụ sinh dục. vv.

Kháng sinh và những hạn chế
Bình thường, lúc gặp hiện tượng tiểu buốt tiểu rắt ngoài những cách trị theo dân gian vẫn được rỉ tai nhau như râu ngô, bông mã đề… thì hầu như mọi người đều có thói quen ra hiệu thuốc tìm 1 liều kháng sinh về uống để chấm dứt nhanh các triệu chứng khó chịu đang gặp phải. Tuy nhiên, ít người biết rằng kháng sinh chỉ giải quyết được cội nguồn gây ra viêm trục đường tiết niệu do nhiễm khuẩn, còn các trường hợp nhiễm khuẩn do thấp nhiệt thì hoàn toàn không có tác dụng, thậm chí còn làm cho bệnh tăng nặng hơn do kháng sinh thường gây tình trạng nóng trong và mệt mỏi cho người dùng.
Ngoài ra, phần lớn người bệnh bị tiểu buốt tiểu rắt thường sử dụng kháng sinh không đủ liều, hễ dứt được triệu chứng là thôi không dùng nữa, dẫn tới trạng thái vi khuẩn không được tiêu diệt hết và còn đó trong đường tiết niệu, lúc gặp điều kiện thuận lợi sẽ tái phát trở lại và người bệnh luôn phải dùng liều kháng sinh nặng hơn để trị bệnh. Tình trạng này nếu để diễn ra trong tương lai sẽ làm cho viêm đường tiết niệu trở nên mãn tính, rất khó chữa và để lại nhiều hậu quả nguy hiểm.

“Thông niệu, xả khuẩn”, phương pháp chữa viêm đường tiết niệu an toàn, hiệu quả
Nghiên cứu cho thấy, 1 đặc điểm chung là tất cả những vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu đều theo đường viêm ngược dòng nghĩa là vi khuẩn từ ngoài lan dần lên niệu đạo, bàng quang rồi lên thận…, nên để chữa viêm đường tiết niệu an toàn và hiệu quả, ta chỉ cần dựa vào cơ chế vật lý “xả sạch” vi khuẩn theo chiều trái lại (đường nước giải ra ngoài) sau khi vi khuẩn đã bị tiêu diệt.
Kim Ngân Hoa từ xa xưa đã được biết đến có công dụng diệt khuẩn mạnh, đặc biệt là vi khuẩn E.Coli – nguyên nhân của 80% viêm đường tiết niệu do nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, Kim Tiền Thảo có tác dụng lợi niệu giúp rửa trôi những vi khuẩn gây bệnh bám trên bề mặt đường tiết niệu, đồng thời có cơ chế thanh nhiệt, giải độc, làm cho mát nhanh thì đây chính là chìa khóa giúp giải quyết viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt mà kháng sinh không giải quyết được.
Để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên uống nhiều nước kết hợp với 2 dược liệu trên sẽ giúp lợi niệu, tiểu mạnh nhiều lần, “xả sạch” vi khuẩn khỏi đường tiết niệu một cách thuận lợi và an toàn.

[
/FONT]