Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    thanhchoe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Sep 2014
    Bài viết
    88

    Mặc định Mẹ em đã đi khám ở bệnh viện ung bướu tuần trước

    Cả nhà ơi! Mẹ em đã đi khám ở bệnh viện ung bướu tuần trước. Qua siêu âm. FNA có kết luận nhân giáp thùy phải, KĐHLT + nang giáp keo thùy phải (nhiều chất keo lẫn nhiều cụm tế bào nang tuyến nhỏ, tạo nhú 2 chiều, d=7x12x6mm). Kết luận phình tuyến giáp. . Xét nghiệm miễn dịch cho thấy TSH 0.141, FT4 1.69. CSBT 0.3-4.5 ulU/mL, 0.71-1.85 ng/dL. Bác sĩ có hỏi mẹ em là muốn mổ hay uống thuốc. Bác sĩ kê đơn levosum 100mcg, 60 viên, uống 1 viên mỗi ngày. Mỗi khi uống thuốc cổ họng rất nóng, không biết triệu chứng này có bình thường không ạ? Nhờ cả nhà tư vấn giúp em về kết quả xét nghiệm, nên kiêng những món ăn nào, uống thuốc có khỏi bệnh đươc không ạ, hay phải mổ vậy bác sĩ. Nhờ cả nhà giúp em với, vì khi đi khám bác sĩ không tư vấn gì về bệnh của mẹ em hết. Em cám ơn cả nhà nhiều ạ.

  2. #2
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi thanhchoe Xem bài viết
    Cả nhà ơi! Mẹ em đã đi khám ở bệnh viện ung bướu tuần trước. Qua siêu âm. FNA có kết luận nhân giáp thùy phải, KĐHLT + nang giáp keo thùy phải (nhiều chất keo lẫn nhiều cụm tế bào nang tuyến nhỏ, tạo nhú 2 chiều, d=7x12x6mm). Kết luận phình tuyến giáp. . Xét nghiệm miễn dịch cho thấy TSH 0.141, FT4 1.69. CSBT 0.3-4.5 ulU/mL, 0.71-1.85 ng/dL. Bác sĩ có hỏi mẹ em là muốn mổ hay uống thuốc. Bác sĩ kê đơn levosum 100mcg, 60 viên, uống 1 viên mỗi ngày. Mỗi khi uống thuốc cổ họng rất nóng, không biết triệu chứng này có bình thường không ạ? Nhờ cả nhà tư vấn giúp em về kết quả xét nghiệm, nên kiêng những món ăn nào, uống thuốc có khỏi bệnh đươc không ạ, hay phải mổ vậy bác sĩ. Nhờ cả nhà giúp em với, vì khi đi khám bác sĩ không tư vấn gì về bệnh của mẹ em hết. Em cám ơn cả nhà nhiều ạ.
    Đồi với phình giáp nhân thì việc điều trị chủ yếu là nên mổ bạn ạ. Điều trị thuốc là hỗ trợ nhưng cần kéo dài, không khỏi hẳn được mà chỉ để bướu đừng to thêm và hiệu quả không cao. Phình giáp nhân diễn tiến lâu dài có thể biến chứng chèn ép khi bướu to hoặc xấu nhất là ung thư hóa.

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •