Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  saoxet Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  424

  Question Lượng đường lên xuống không ổn định

  Tôi không bị tiểu đường nhưng má tôi 80 tuổi lại mắc bệnh. Lượng đường lên xuống không ổn định. Thưa bác sĩ, trường hợp nào phải ăn uống cho lượng đường tăng lên và ăn uống thế nào cho lượng đường hạ xuống? Có người khuyên tôi ăn 49 hột đậu đen và uống nước lá dứa, có tác dụng gì không?

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Đường huyết của người bệnh không nên để cho quá cao và quá thấp, tuỳ vào độ tuổi mà bác sĩ sẽ cho biết như thế nào đường huyết là tốt nhất. Đối với người trẻ, nên đưa đường về bình thường. Nếu người bệnh từ 10 năm trở lên thì sẽ có nhiều biến chứng như nhồi máu cơ tim. Người quá già 95 tuổi thì mạch máu bị xơ vữa, máu đến các cơ quan sẽ giảm… Không nên để đường quá thấp, như ở người trẻ, nếu đường huyết thấp sẽ dễ dẫn đến chết đột ngột.

  Người già không có cảm nhận đường huyết thấp như người trẻ.

  Người già từ 75 tuổi trở đi không nên để đường huyết gần mức bình thường, sau khi ăn có thể đường ở mức từ 160 – 180. Nên để ý đường thấp vào thời điểm nào trong ngày, nếu phải ăn trễ bữa thì cố gắng ăn bữa lỡ để tránh cơn hạ đường huyết.

  Máy đo đường huyết chỉ đo được đường huyết tức thời. Để theo dõi đường huyết chính xác, nên có số liệu tổng mỗi ngày trong vòng 3 tháng. Uống 49 hạt đậu đen chỉ là hỗ trợ, uống lá dứa sẽ thấy đầy bụng, làm cảm giác no, không cần ăn nhiều.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •