“Hãy kiểm soát bệnh đái tháo đường ngay từ bây giờ “là chủ đề truyền thông của Ngày Đái tháo đường Thế giới (14/10)năm nay.

Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện có hơn 220 triệu người mắc bệnh đái tháo đường trên toàn cầu, nếu không có biện pháp can thiệp tích cực và kịp thời, con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2030.

Để phòng tránh thành công căn bệnh này, mỗi người chúng ta cần:

1.Tìm hiểu và nắm vững các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh. Khi thấy mình có các dấu hiệu của đái tháo đường, hãy đi khám bệnh ngay. Phát hiện bệnh sớm sẽ giúp điều trị thành công, ngăn chận được các biến chứng, bảo toàn được tính mạng.

2.Ghi nhớ: Điều trị bệnh đái tháo đường khi chưa có biến chứng rất đơn giản và đạt hiệu quả cao, chi phí thấp, nhưng nếu để muộn, đã có biến chứng thì điều trị khá phức tạp, tốn kém, hiệu quả thấp.

3.Nhận thức rõ việc phòng tránh đái tháo đường và các biến chứng của nó rất đơn giản: Chỉ cần thực hiện lối sống lạc quan, năng động, vận động tích cực, nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý và cân bằng.

4. Lưu ý: Trẻ em cũng bị đái tháo đường, vì thế không nên lơ là trước các dấu hiệu cảnh báo bệnh ở trẻ, cần đưa trẻ đi khám để kịp thời phát hiện và ngăn chận nguy cơ.Ngọc Châu (lược dịch theo World Diabetes Day 14 November 2010- IDF)

Nguồn: Medinet

Bacsi.com