Chào BS,

Cách đây 4 tuần, em thức dậy và đi tiểu rất nhiều lần, liên tục cả sáng, không buốt, vừa tiểu xong lại buồn tiểu. Em đi khám, được chẩn đoán là viêm đường tiết niệu. Thành bàng quang dày 5.8mm và nước tiểu có bạch cầu. Em uống thuốc trong 5 ngày và uống nước nhiều, triệu chứng buồn tiểu nhiều có giảm.

Hết thuốc 1 tuần, em thi thoảng có cảm giác buồn và tiểu nhiều lần hơn, đi siêu âm lại thì thành bàng quang 4.6mm và nước tiểu tốt. Em có xét nghiệm dịch niệu đạo và kết quả sạch, trước đó em từng bị nấm và đã uống thuốc.

Sau 4 tuần, tuy thấy khá lên nhiều nhưng vẫn có cảm giác buồn buồn ở đầu dương vật. Nhiều khi cơn buồn chỉ mạnh lên một chút rồi biến mất. Em thường tiểu khá nhiều vào buổi sáng, đến chiều tối thì ít dần. Ngoài ra, em còn cảm thấy hơi mỏi lưng.

Em từng bị nấm Chlamydia và đã uống thuốc, sau một thời gian thì viêm đường tiết niệu, bàng quang.

Thuốc dùng cho viêm đường tiết niệu: Ciproflooxacin 500mg, Micfaso Blue, Trymochinsin, Vitamin C. Sau 2 tuần thì tổng phân tích nước tiểu bình thường.

Bệnh có nguy hiểm không ạ? Liệu có phải là biểu hiện do thận? Mong BS giúp em. - (NQT - Hà Nội)
BS-CK1 Võ Thị Tú Hạnh:

Chào em NQT,

Em từng bị nấm, nhiễm Chlamydia, viêm đường tiết niệu và hiện vẫn còn các triệu chứng mỏi lưng, khó chịu ở đầu dương vật. Tình trạng này liên quan đến các bệnh lây truyền qua đường tình dục, em nên đi khám chuyên khoa Da liễu để được BS thăm khám và điều trị đúng mức, tránh để lại biến chứng sau này.

BS cũng sẽ xem xét khả năng em có nhiễm kèm các tác nhân khác như lậu, giang mai, HIV,... Em cũng nên khuyên bạn gái đi khám nếu được. Để phòng ngừa, cần chú ý về an toàn tình dục.

Việc đi tiểu lượng nhiều vào buổi sáng lúc thức dậy, và ít hơn vào các lần khác trong ngày cũng là hiện tượng sinh lý bình thường.

Thân mến!

BACSI.com (Theo Alobacsi)