Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  bacsidalieu306's Avatar
  bacsidalieu306 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  84

  Mặc định Cường giáp có ăn được thức ăn iod không?

  Chào mọi người, mình hiện đang bị bệnh cường giáp Basedown. Mình xin hỏi mọi người là người bị bệnh cường giáp có được ăn thức ăn chứa i-od không? Ăn bao nhiêu thì trong ngưỡng cho phép? Cảm ơn mọi người!

 2. #2
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi bacsidalieu306 Xem bài viết
  Chào mọi người, mình hiện đang bị bệnh cường giáp Basedown. Mình xin hỏi mọi người là người bị bệnh cường giáp có được ăn thức ăn chứa i-od không? Ăn bao nhiêu thì trong ngưỡng cho phép? Cảm ơn mọi người!
  Chỉ cần hạn chế thôi chứ không hẳn là không được ăn iod tuyệt đối đâu bạn !

 3. #3
  muathuhn2015 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  92

  Mặc định

  Cơ thể không tự sinh ra iod mà phải cung cấp từ bên ngoài vào.
  Không chỉ tuyến giáp mà các cơ quan khác trong cơ thể như tuyến nước bọt, tuyến sữa, niêm mạc dạ dày…đều có nhu cầu sử dụng iod. Nhiều nghiên cứu cho thấy iod chiếm 65% trọng lượng phân tử T4, 50% trọng lượng phân tử T3 nhưng iod trong tuyến giáp chỉ chiếm khoảng 30% iod trong toàn cơ thể, còn lại 70% iod trong cơ thể nằm ở các cơ quan khác. Ngoài ra việc thiếu iod ở các cơ quan khác có thể dẫn đến ung thư tuyến vú, ung thư dạ dày…
  Trừ trường hợp cung cấp quá nhiều iod mới dẫn đến tình trạng ngộ độc giáp (liều độc là dùng 2-3 g iod nguyên tố/lần). Còn lại ai cũng cần bổ sung iod để duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể.
  Đối với trường hợp bệnh nhân bị cường giáp: Khi đó tuyến giáp rất nhạy cảm với iod và bắt iod từ các cơ quan khác trong cơ thể để tăng tổng hợp hormone tuyến giáp. Quá trình thu bắt iod – sinh tổng hợp hormone liên tục diễn ra và hoạt động mạnh hơn mức bình thường. Dẫn đến các cơ quan khác của cơ thể thiếu iod để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, đồng thời thậm chí ngay tại tuyến giáp cũng có thể thiếu iod vì iod luôn luôn được sử dụng để tăng tạo hormone T3, T4.
  Chính vì vậy đối với BN cường giáp vẫn cần cung cấp 1 lượng iod để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Mặc dù một phần nào đó sẽ làm tăng hơn hoạt động của tuyến giáp để tạo T3, T4. Tuy nhiên khi cung cấp với 1 liều lượng vừa phải hàng ngày thì sẽ không gây độc mà đồng thời đảm bảo duy trì được các hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể.
  Với sản phẩm Ích Giáp Vương cung cấp lượng Iod hợp lí với tình trạng bệnh: dùng Ích Giáp Vương sẽ giúp bệnh nhân cường giáp:
  - Bổ sung iod cho bệnh nhân cường giáp => giúp duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể.
  - Giúp điều hòa miễn dịch, từ đó tác động vào căn nguyên của bệnh cường giáp. Từ đó góp phần ngăn chặn bệnh tiến triển nặng thêm
  - Có 1 số vị thuốc giúp giảm triệu chứng bệnh cường giáp: giảm cholesterol, giảm nhịp tim, nhuyễn kiên…
  Trường hợp bạn nên thăm khám điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương để tăng cường hỗ trợ điều trị bệnh.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •