Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  bacsidalieu306's Avatar
  bacsidalieu306 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  84

  Mặc định Công dụng của Iod với bệnh cường giáp?

  Bác mình đang bị bệnh cường giáp.Xin mọi người cho mình hỏi tác dụng của Kali Iod đối với bệnh cường giáp như thế nào ạ? Mình được biết bệnh cường giáp không được sử dụng Iod, tại sao KI lại được sử dụng trong điều trị cường giáp vậy?

 2. #2
  muathuhn2015 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  92

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi bacsidalieu306 Xem bài viết
  Bác mình đang bị bệnh cường giáp.Xin mọi người cho mình hỏi tác dụng của Kali Iod đối với bệnh cường giáp như thế nào ạ? Mình được biết bệnh cường giáp không được sử dụng Iod, tại sao KI lại được sử dụng trong điều trị cường giáp vậy?
  Cơ thể sinh ra các kháng thể tự sinh giống với các chất chủ vận của TSH, dẫn đến cơ thể nhận diện nhầm những kháng thể này là TSH và kích thích tuyến giáp tăng sản xuất hormon T3, T4, khiến tuyến giáp phình to ra. Khi đó gây nên các triệu chứng như: rối loạn chuyển hóa thân nhiệt (da bàn tay ấm và ẩm ướt, da nóng), tăng cảm giác khát (uống nhiều, đi tiểu nhiều), nhịp tim thường xuyên nhanh, tăng nhu động ruột,…Đối với trường hợp này thậm chí thiếu hụt TSH mà xuất hiện những kháng thể giống TSH.
  1. Cơ thể không tự sinh ra iod mà phải cung cấp từ bên ngoài vào.
  2. Không chỉ tuyến giáp mà các cơ quan khác trong cơ thể như tuyến nước bọt, tuyến sữa, niêm mạc dạ dày…đều có nhu cầu sử dụng iod. Nhiều nghiên cứu cho thấy iod chiếm 65% trọng lượng phân tử T4, 50% trọng lượng phân tử T3 nhưng iod trong tuyến giáp chỉ chiếm khoảng 30% iod trong toàn cơ thể, còn lại 70% iod trong cơ thể nằm ở các cơ quan khác. Ngoài ra việc thiếu iod ở các cơ quan khác có thể dẫn đến ung thư tuyến vú, ung thư dạ dày…
  3. Trừ trường hợp cung cấp quá nhiều iod mới dẫn đến tình trạng ngộ độc giáp (liều độc là dùng 2-3 g iod nguyên tố/lần). Còn lại ai cũng cần bổ sung iod để duy trì các hoạt động bình thường của cơ thể.
  Đối với trường hợp bệnh nhân bị cường giáp: Khi đó tuyến giáp rất nhạy cảm với iod và bắt iod từ các cơ quan khác trong cơ thể để tăng tổng hợp hormone tuyến giáp. Quá trình thu bắt iod – sinh tổng hợp hormone liên tục diễn ra và hoạt động mạnh hơn mức bình thường. Dẫn đến các cơ quan khác của cơ thể thiếu iod để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể, đồng thời thậm chí ngay tại tuyến giáp cũng có thể thiếu iod vì iod luôn luôn được sử dụng để tăng tạo hormone T3, T4.
  Chính vì vậy đối với BN cường giáp vẫn cần cung cấp 1 lượng iod để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Mặc dù một phần nào đó sẽ làm tăng hơn hoạt động của tuyến giáp để tạo T3, T4. Tuy nhiên khi cung cấp với 1 liều lượng vừa phải hàng ngày thì sẽ không gây độc mà đồng thời đảm bảo duy trì được các hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể.
  Trường hợp của bác bạn nên sử dụng Ích giáp Vương, đây là sản phẩm có sự phối hợp độc đáo giữa hải tảo, một loại rong biển có chứa nhiều i-ốt, và các chất dinh dưỡng tự nhiên, phối hợp với Kali iođua (KI), giúp điều hòa hóc môn tuyến giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp dùng cho cả trường hợp cường giáp và nhược giáp. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn có các thành phần thảo dược thiên nhiên, có tác dụng: Hỗ trợ giảm các triệu chứng của các bệnh tuyến giáp như giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi… Đồng thời giúp làm mềm các khối u tuyến giáp, giảm viêm, giảm sưng, đau ở các khối u tuyến giáp; ngăn chặn các chất độc có thể gây ra tình trạng nhiễm độc giáp. Vì vậy, Ích Giáp Vương là công thức toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp trạng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp (bao gồm cả bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto), cường giáp (Graves-Basedow), bướu tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

 3. #3
  Sức khỏe là vàng's Avatar
  Sức khỏe là vàng Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  86

  Mặc định

  tuyến giáp là một tuyến nội tiết hoạt động theo cơ chế miễn dịch, Do đó, Bệnh lý tuyến giáp có nguyên nhân sâu sa là do quá trình rối loạn hệ miễn dịch dẫn đến tình trạng rối loạn hoạt động tuyến giáp. Để khắc phục tình trạng rối loạn tuyến giáp quan trọng nhất là điều hòa hệ miễn dịch, ổn định chức năng hoạt động và bài tiết hormon tuyến giáp. Cường giáp là tình trạng tuyến giáp bị kích thích quá mức dẫn đến tăng cường hoạt động tổng hợp và bài tiết hormon. Để khắc phuc tạm thời bệnh lý này thường kết hợp chế độ ăn giảm iod, iod có vai trò quan trọng trong cầu tạo hormon tuyến cũng như điều hòa haotj động tuyến. Cường giáp lâu dài sẽ dẫn đến tinh trạng suy kiệt chức năn tuyến giáp. Do đó, bệnh nhân cường giáp vẫn cần cung cấp một lượng iod vừa đủ để duy trì hoạt động của các cơ quan khác, cũng như của tuyến giáp. KI vừa có vài trò cung cấp một lượng nhỏ iod vô cơ trong điều hòa hoạt động tuyến giáp, đồng thời kali cũng có vai trò trong điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên lượng KI nên được bổ sung một cách hợp lý, bạn không nên tự ý sử dụng hợp chất này. Bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương có chứa một lượng KI tốt cho các tình trạng bệnh lý tuyến giáp.

 4. #4
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Các bạn trên tư vấn khá chính xác rồi đấy bạn ạ. Bác của bạn nên tuân thủ theo việc điều trị và kiểm tra chức năng giáp theo hẹn nhé !

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •