Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  thanhchoe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  88

  Mặc định Bị bướu cổ có con được không?Có sao không?

  Em bị bệnh bứơu cổ, vậy giờ em muốn có con được không? Có sao không?

 2. #2
  muathuhn2015 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  92

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi thanhchoe Xem bài viết
  Em bị bệnh bứơu cổ, vậy giờ em muốn có con được không? Có sao không?
  Khả năng lớn nhất là bạn đã được bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh bướu cổ đơn thuần tức là ngoài biểu hiện phì đại (phình) tuyến giáp có kèm theo nhân/nang hoặc không, thì hình thái và chức năng của tế bào tuyến giáp bình thường. Trong trường hợp này chị hoàn toàn có thể có thai và cũng không sợ ảnh hưởng gì đến thai nhi cả. Tùy thuộc bệnh trạng của bạn và do bác sĩ điều trị quyết định. Thuốc điều trị bệnh bướu cổ đơn thuần bản chất là hormon tuyến giáp (thyroxin) và sử dụng an toàn (liều lượng phù hợp) cả khi mang thai và nuôi con .
  Khả năng thứ hai cũng có thể xảy ra đó là bạn được bác sĩ chẩn đoán và điều trị bệnh cường giáp (một số người bệnh thường gọi một cách dân dã là "bướu ác", "bướu độc" hay thậm chí cũng gọi là "bướu cổ"). Nếu đúng vậy thì tình trạng bình giáp hiện tại của bạn (xét nghiệm hormon giáp và TSH bình thường) là kết quả của việc điều trị bệnh.
  Trong trường hợp này trước khi quyết định mang thai phải xem bệnh đã thật sự ổn định chưa, trong khi có thai nếu bệnh chưa ổn định vẫn phải điều trị, nhưng bác sĩ sẽ điều chỉnh liều thuốc kháng giáp điều trị một cách thích hợp (giảm liều thuốc) và lựa chọn loại thuốc kháng giáp ít qua nhau thai để đảm bảo an toàn cho bào thai.Vậy bạn hãy gặp lại bác sĩ của mình hoặc đến các cơ sở chuyên khoa nội tiết để được khám và tư vấn điều trị bệnh.
  Trong thời gian điều trị bạn có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương để kết hợp điều trị bệnh. Đây là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên giúp điều hòa hóc môn tuyến giáp, điều hòa miễn dịch, giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp cũng như duy trì hàm lượng iod đảm bảo mọi hoạt động của cơ thể do đó nâng cao sức khỏe của người bệnh.

 3. #3
  Sức khỏe là vàng's Avatar
  Sức khỏe là vàng Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Sep 2014
  Bài viết
  86

  Mặc định

  Chào bạn,
  Bạn bị bướu cổ loại nào, kích thước bướu bao nhiêu? Đã đi khám ở đâu và hiện đang điều trị gì chưa?
  Bướu cổ hay còn gọi là bệnh lý tuyến giáp được chia làm 4 loại chính là: suy giáp, cường giáp, bướu giáp đơn thuần và ung thư tuyến giáp. Trong đó, đa phần là bướu cổ đơn thuần. Đây là một bệnh lý lành tính. Tuy nhiên tuyến giáp là tuyến nội tiết quan trọng trong cơ thể nên khi chức năng tuyến giáp bị ảnh hưởng gây nhiều biến chứng tại các cơ quan.
  Hiện tại , nếu bạn mới phát hiện bướu cổ và đang điều trị bằng thuốc thì bạn không nên có con. Tuyến giáp của thai nhi bắt đầu hình thành và hoạt động từ tuần thứ 10 - 12 của thai kì. Do đó, các biến đổi về hormon tuyến giáp của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thia nhi. Đặc biệt, trong giai đoạn phát triển người mẹ bị suy giáp thì có thể dẫn đến đần độn ở trẻ. Do vậy, bạn cần phải điều trị để kiểm soát được bướu cổ, ổn đinh hormon tuyến thì mới nên có con.
  Bệnh lý tuyến giáp đa phần lành tính, người bệnh cần kiên trì theo đơn điều trị của bác sĩ. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các sản phẩm hỗ trợ để tăng cường và hỗ trợ cho tác dụng điều trị. Hiện nay, theo tôi được biết trên thì trường co sản phẩm Ích Giáp Vương, có thành phần hải tảo, được sản xuất trong nước rất an toàn để hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp. Đặc biệt điều trị nguyên nhân bệnh theo cơ chế điều hòa miễn dịch, cơ chế chung của các bệnh lý tuyến giáp.Bạn có thể tham khảo để sử dụng, Chúc bạn sức khỏe nha!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •