Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  cauvongsaumua Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  5,858

  Mặc định Bệnh thận IgA là gì?

  Tôi bị tiểu ra máu, đi khám bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh thận IgA. Xin báo tư vấn cho tôi về bệnh này và thuốc chữa bệnh?

 2. #2
  peuyhuong5 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  May 2014
  Bài viết
  44

  Mặc định

  ---------------- upppppp cho trôi luôn nào, đá cho lên tới nóc nào upp ----------------

 3. #3
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi cauvongsaumua Xem bài viết
  Tôi bị tiểu ra máu, đi khám bác sĩ chẩn đoán tôi bị bệnh thận IgA. Xin báo tư vấn cho tôi về bệnh này và thuốc chữa bệnh?
  Bệnh thận IgA là bệnh lý viêm cầu thận tăng sinh gian mạch mạn tính kèm lắng đọng IgA và IgG được Jean Berger và cộng sự thông báo năm 1968. Từ đó bệnh thận này được mang tên bệnh Berger. Thời gian đầu, các nhà thận học đánh giá tiên lượng bệnh là lành tính. Nhưng qua theo dõi trên 20 năm sau, các nhà thận học thấy rằng khoảng 40% bệnh nhân bị bệnh thận IgA tiến triển đến bệnh thận giai đoạn cuối.

  Bệnh thận IgA là bệnh mạn tính nên việc chọn thuốc, phương pháp điều trị phải thích hợp với giới, tuổi, tổn thương mô học và giai đoạn bệnh. Một nửa số bệnh nhân phát triển đến giai đoạn cuối của bệnh thận. Vì lý do này điều trị bệnh thận IgA tập trung vào sự tiến triển của bệnh và ngăn ngừa biến chứng.

  Về chế độ ăn uống: người bị bệnh thận IgA không dùng các loại thực phẩm chế biến từ sữa bò, có gluten. Nên dùng các loại thực phẩm có omega 3, 6, 9 của dầu cá, những chất béo có lợi này có thể làm giảm viêm trong các tiểu cầu mà không có tác dụng phụ có hại.

  Về điều trị: để chữa triệu chứng cần dùng thuốc lợi tiểu, thuốc hạ áp, giảm protein niệu, ưu tiên nhóm ức chế men chuyển hoặc chẹn thụ thể AT1 hoặc chẹn canxi.

  Dùng thuốc kháng ngưng tập tiểu cầu như aspirin, aspegic, dipyridamol; thuốc chống đông máu: heparin, levenox; thuốc ức chế miễn dịch: thuốc corticosteroid. Các loại thuốc ức chế miễn dịch như cyclophosphamid, azathioprin hiện ít dùng…

  Có thể thay huyết tương đối với trường hợp có nhiều thay đổi các globulin miễn dịch.

  Lọc ngoài thận chu kỳ cho các trường hợp bệnh diễn biến tới suy thận giai đoạn cuối.

  Mới đây, dựa vào theo dõi TLRq (Toll – like – receptor) và MyD88 (protein biệt hóa dạng myeloid – 88) ở bệnh nhân bị bệnh thận IgA trước và sau cắt amidan, phối hợp với truyền methylprednisolon liều cao, các nhà thận học trường phái Nhật Bản đã đưa ra phác đồ điều trị mới rất khả quan và đề nghị được áp dụng rộng rãi trên quần thể lớn. Đây là một hy vọng mới cho người bị bệnh thận IgA.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •