Bệnh lậu có thể chữa dứt điểm không?

Làm thế nào để chữa dứt điểm bệnh lậu? Bệnh lậu do vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra. Đây là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục đã có từ cổ xưa và rất phổ biến. Lậu khuẩn có tính chất lây truyền rộng lại rất khó điều trị, rất nhiều bệnh nhân do không điều trị đủ liều và đúng theo liệu trình của bác sĩ sẽ dẫn đến tỷ lệ tái phát rất cao.

Vậy để điều trị bệnh lâu dứt điểm ta phải làm thế nào?

Sau đây các chuyên gia của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản sẽ nói cho chúng ta biết rõ về điều này:

Các triệu chứng của bệnh lậu “đái buốt, dịch tiết niệu đạo có mủ”

Triệu chứng bệnh điển hình ở nam giới: Tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, lỗ niệu đạo sưng tấy, dịch tiết niệu đạo có thể có mủ màu vàng hoặc màu xanh. Các triệu chứng điển hình ở nữ giới (các biểu hiện ở nữ giới thường nhẹ hơn và không rõ ràng như ở nam giới): tiểu nhiều, tiểu buốt, âm đạo tiết dịch, thường biến chứng thành viêm cổ tử cung và viêm ống dẫn trứng.

Có thể chữa bệnh lậu dứt điểm

Nguyên nhân tái phát bệnh:

1. Chẩn đoán sai, chẩn đoán thiếu và nhầm lẫn. Lậu và một số bệnh xã hội khác thường có nhiều biểu hiện và triệu chứng tương đồng, đa phần người bệnh thường mắc nhiều loại viêm nhiễm cùng một lúc.Vì vậy phương pháp chuẩn đoán truyền thống là chưa khoa học, dễ dẫn đến chuẩn đoán thiếu, sót một số bệnh, khiến cho việc điều trị không đạt được kết quả tốt nhất.

2. Phụ thuộc vào thuốc, khiến các vi khuẩn sản sinh đột biến. Phương pháp điều trị bệnh lậu thông thường có thể dễ khiến các vi khuẩn nhờn thuốc, sản sinh đột biến gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.Trước mắt thế giới đã ghi nhận vài trường hợp khuẩn lậu kháng thuốc và có những đột biến nhất định.

3. Không điều trị kịp thời khiến bệnh nhân rộng. Sau khi bị viêm nhiễm, các vi khuẩn bắt đầu xâm nhập từ nông đến sâu và không ngừng phát triển. Các phương pháp điều trị truyền thống thông thường thường không đem lại kết quả điều trị triệt để, các vi khuẩn không ngừng nhân rộng, khiến bệnh tình của bệnh nhân không được khống chế một cách ổn định dễ dàng gây ra các biến chứng.

4. Vợ chồng không cùng kết hợp điều trị dẫn đến lây nhiễm tái phát. Khi người vợ hoặc người chồng bị viêm nhiễm lậu, thông qua sinh hoạt tình dục sẽ lây nhiễm sang cho đối phương, phương pháp điều trị truyền thống thường không đề cao vấn đề này, chỉ đơn phương điều trị sẽ khiến tỷ lệ tái phát là rất cao, gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.