Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Bệnh hạ cam

 1. #1
  supercitrate Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  May 2010
  Bài viết
  171

  Mặc định Bệnh hạ cam

  Tôi nghe nói quan hệ tình dục có thể lây bệnh hạ cam. Bác sĩ cho biết cách phát hiện và phương pháp chữa bệnh?

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Hạ cam là một bệnh lây qua đường tình dục, do trực khuẩn gram âm Hemopilus ducreyi gây ra. Bệnh còn có thể lây từ người sang người do tiếp xúc với vết loét. Thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày.

  Muốn phát hiện được bệnh cần phải dựa vào các triệu chứng sau: tổn thương nơi đường vào lúc đầu là vết sẩn mụn phỏng, sau đó vỡ ra tạo nên nốt loét đau, mềm, có đáy hoại tử và vòng đỏ xung quanh bờ không rõ ràng.

  Có khi có nhiều vết loét do lây tại chỗ và viêm hạch bẹn. Thường viêm hạch một bên, sưng đau, chắc, trên mặt có màu đỏ, hạch vỡ ra tự nhiên. Bệnh nhân còn có sốt, rét run, mệt nặng. Ở phụ nữ có thể không có các biểu hiện bên ngoài. Lấy bệnh phẩm trên tổn thương và cấy trên môi trường thạch có thể thấy vi khuẩn mọc.

  Nhiều loại vi khuẩn như các vi khuẩn hình chùy, xoắn khuẩn... có thể gặp ở vết loét. Biến chứng thường gặp là viêm quy đầu. Nốt loét hạ cam cần phân biệt với các vết loét của bệnh khác, đặc biệt là giang mai, nhưng trong bệnh giang mai thì thường vết loét sạch, không đau, đáy cứng. Để điều trị bệnh cần thăm khám chuyên khoa da liễu.

  Hiện nay bệnh có thể dùng một trong các thuốc sau: azithromycin, ceftriaxon augementin, erythromycin, ciprofloxacin... thường có kết quả tốt.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •