Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  quynhquyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2009
  Bài viết
  1

  Mặc định Bé gái dậy thì sớm

  Xin Bác sĩ tư vấn, trường hợp bé gái có biểu hiện dậy thì sớm trước 9 tuổi thì nên đưa bé đến khám ở bệnh viện nào ? Uống thuốc gì hoặc làm gì để làm chậm lại quá trình này vốn không tốt nếu đến quá sớm với bé. Nếu mình ngăn làm chậm lại quá trình này thì có ảnh hưởng gì về sau cho bé hay không. Xin cảm ơn.

 2. #2
  kul_boy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  284

  Mặc định

  Không biết từ đâu mà bạn quyết định can thiệp vào những thay đổi tự nhiên của cơ thể bé thế nhỉ ? Bé gái thường dậy thì sớm hơn bé trai, và có khi sớm hơn bình thường nữa đó là bình thường. Trường hợp bé gái gọi là sớm là dưới 7-8 tuổi.

  Ảnh hưởng của dậy thì sớm đến trẻ

  Khi dậy thì đã kết thúc, tăng trưởng chiều cao cũng ngưng lại. Do xương trẻ đã trưởng thành và sự phát triển xương ngưng lại trước độ tuổi thông thường, trẻ dậy thì sớm thường không đạt được chiều cao đầy đủ khi trưởng thành.

  Dậy thì sớm cũng có thể gây khó khăn cho trẻ về tinh thần và về mặt xã hội. Chẳng hạn, các trẻ gái dậy thì sớm có thể xấu hổ hoặc ngượng về những thay đổi thế chất của mình so với bạn bè cùng trang lứa. Khó khăn nhất là trẻ sẽ bị trêu chọc.

  Ngay cả tinh thần và cách cư xử của trẻ cũng có thể thay đổi. Trẻ gái có thể buồn rầu và dễ cáu. Trẻ trai có thể hay gây gổ nhiều hơn và cũng có thể có khuynh hướng tình dục không thích hợp ở tuổi của chúng. (tuoitre)

  *Theo mình hiện tượng này không nên kìm hãm nó, thay vào đó bạn nên tập trung giáo dục giới tính cho trẻ thật tốt ngày qua ngày nhé.

 3. #3
  Loire Đang Ngoại tuyến Banned
  Ngày tham gia
  Aug 2008
  Bài viết
  2,785

  Mặc định

  Uhm cái gì tự nhiên thì vẫn tốt hơn, theo mình bé của bạn chỉ hơi sớm thôi, tạo mối quan hệ thân thiết với bé là điều tốt nhất nên làm, tập cho bé cởi mở hơn với bạn có gì cũng nói cho bạn nghe để giúp đỡ kịp thời. Chứ bạn cố lo lắng cho bé đôi khi tuổi mới lớn không biết được điều đó đâu.

 4. #4
  TinY Guest

  Mặc định

  Các dấu hiệu của dậy thì sớm

  Ở trẻ gái, các dấu hiệu bên ngoài của dậy thì sớm bao gồm các dấu hiệu sau, xảy ra khi trẻ dưới 7-8 tuổi:

  - Vú phát triển

  - Mọc lông nách hoặc lông mu nhiều

  - Tăng chiều cao nhanh chóng

  - Bắt đầu có kinh nguyệt

  - Nổi mụn

  - Cơ thể toát ra “mùi” đặc trưng

  Ở trẻ trai, dấu hiệu của dậy thì sớm trước 9 tuổi bao gồm:

  - Tăng kích thước dương vật hay tinh hoàn

  - Mọc lông nách, lông mu hay lông mặt

  - Giọng trầm

  - Nổi mụn

  - Cơ thể toát ra “mùi” đặc trưng

  Nhiều trẻ có một số dấu hiệu sớm của dậy thì được biết như là dậy thì sớm “cục bộ”. Một số trẻ gái, thường từ 6 tháng tuổi đến 3 tuổi có thể có biểu hiện vú phát triển nhưng sau đó hiện tượng này biến mất hoặc có thể vẫn còn nhưng không có các thay đổi về thể chất khác của dậy thì.

  Tương tự, một số trẻ gái và trẻ trai có thể phát triển sớm lông nách/mu nhưng không có kèm theo các thay đổi khác trong phát triển giới tính. Trẻ dậy thì sớm “cục bộ” có thể cần phải đánh giá để loại trừ dậy thì sớm “thật sự” hay các vấn đề sức khoẻ khác, nhưng nhìn chung chúng không cần điều trị và thường sẽ cho thấy các dấu hiệu khác của dậy thì đúng tuổi. (tuoitre)

  Ko biết con bạn có nằm trong các triệu chứng trên ko nhỉ?

 5. #5
  bhth Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  May 2009
  Bài viết
  28

  Mặc định

  Hiện nay, tuổi dậy thì trung bình của các bé gái xuống còn 9 - 11 tuổi, do đó chị không cần can thiệp vào sự phát triển tự nhiên này, chị cần chú ý đến việc giáo dục cho cháu ý thức giữ gìn vệ sinh, ý thức về giới tính... để cháu có thể tự tin trong cuộc sống.
  www.benhhoctieuhoa.com

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •