Một nghiên cứu mới cho thấy những người cao tuổi có mức vitamin B12 cao ít bị teo não hơn so với những người khác.

Nhà nghiên cứu Anna Vogiatzoglou của Đại học Oxford, đã khảo sát trên 107 người từ 61-87 tuổi. Những người này không bị suy giảm nhận thức, họ được kiểm tra về trí nhớ, về sức khỏe tổng quát và được chụp MRI hằng năm, đồng thời được kiểm tra mức vitamin B12. Sau năm năm, kết quả cho thấy những người có mức vitamin B12 cao nhất ít bị teo não gấp sáu lần so với những người có mức vitamin B12 thấp nhất.

Những nghiên cứu khác còn cho thấy sự giảm vitamin B12 liên quan đến các bệnh lý thiếu máu, tim mạch và ung thư. Vitamin B12 tìm thấy nhiều trong thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, bơ, sữa. Những người ăn chay trường, bị nhiễm trùng đường ruột hay cắt dạ dày thường bị thiếu sinh tố này.

Theo giaoducsuckhoe.net