Chào bác sĩ,

Tôi bị vật cứng đập vào đầu, chảy máu tương đối nhiều. Sau khi đi chụp CT scan tại BV 115, bác sĩ kết luận không bị chấn thương sọ não và cho thuốc uống.

Sau 5 ngày tôi vẫn bị choáng khi đứng lên, ngồi xuống. Xin hỏi, có phải do thiếu máu không? Nếu đúng thì tôi nên uống thuốc gì để bổ sung? Trân trọng cảm ơn BS. - (Trường Giang, 33 tuổi - TPHCM)BS-CK1 Hoàng Bích Hồng:

Chào bạn Giang,

Người bị thiếu máu thường có da, niêm mạc nhợt (xem ở mắt và lòng bàn tay) kèm theo nhiều triệu chứng toàn thân khác và phải thử máu để xác định.

Một lần hiến máu có thể mất 200-300ml máu nhưng cơ thể vẫn bình thường, nên khả năng thiếu máu do mất máu ở vết thương đầu là ít xảy ra, trừ khi mất máu ít nhưng trên nền thiếu máu sẵn.

Tình trạng của bạn có thể do thay đổi huyết áp tư thế (sau chấn thương vùng đầu). Bạn cần tránh thay đổi tư thế đột ngột. Nếu không có nguyên nhân cụ thể (do có tổn thương thực thể hoặc thiếu máu) thì những chóng mặt thông thường (chóng mặt cơ năng) cơ thể có thể tự điều chỉnh được. Bạn nên tái khám để xác định chẩn đoán và điều trị nhé.

Chúc bạn mau bình phục!

BACSI.com
(Theo Alobacsi)