Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 15 của 21
 1. #1
  Cesue Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Bài viết
  3

  Mặc định Vấn đề về mất trí nhớ !

  Chào mọi người,
  E có 1 người bạn thân, năm nay 21t. Bạn e vì vấn đề tình cảm nên đã nghĩ quẫn uống thuốc ngủ của bệnh viện (e k biết bạn e tìm thấy thuốc này ở đâu). Sau đó nhập viện thì ói ra máu, bs phải tiêm thuốc mê để bạn e k ói nữa. Nhưng theo lời bs thì như vậy k phải là cách giải quyết vì khi uống thuốc ngủ, não bạn e đã chìm vào trạng thái hôn mê nên việc tiêm thêm thuốc mê k tốt chút nào. Bạn e trải wa gần 1 tuần hôn mê và nhiều lần cấp cứu. Cuối cùng bạn e đã tỉnh dậy. Nhưng bạn e đã wên hết khoảng thời gian 2 năm trở lại đây. Bạn e k biết tại sao mình lại nhập viện cũng như không nhớ tất cả những việc xảy ra trong 2 năm này. Khoảng thời gian 2 năm như 1 khoảng trắng. Nhưng e nửa tin nửa ngờ chuyện này. E k biết có phải bạn e thật sự bị mất trí hay k hay là bạn e đag tự lừa dối bản thân mình hay vì 1 lý do khác. bây giờ bạn e hỏi e nhiều điều, nói với e nhiều điều mà e k biết phải giải thích như thế nào. E mong các a chị có chuyên môn về lĩnh vực này cho e ý kiến. Có thật là chuyện mất trí nhớ 1 khoảng thời gian như vậy là có cơ sở ?
  Mong các anh chị giúp đỡ. E cám ơn rất nhiều ạ !

 2. #2
  msdieutri Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  8

  Mặc định

  Định nghĩa
  Chứng hay quên (amnestic) đề cập đến việc mất ký ức, chẳng hạn như sự kiện, thông tin và kinh nghiệm. Chứng hay quên cuộc sống thực nói chung không gây ra một sự mất mát về bản sắc cuộc sống.
  Thay vào đó, những người có chứng hay quên, còn gọi là hội chứng amnestic thường là sáng suốt và biết họ là ai, nhưng có thể gặp khó khăn khi học tập thông tin mới và hình thành những ký ức mới.
  Chứng hay quên có thể được gây ra bởi tổn thương các khu vực của não nơi quan trọng để xử lý bộ nhớ. Không giống như mất trí nhớ tạm thời, chứng hay quên có thể là vĩnh viễn.
  Không có điều trị cụ thể cho chứng hay quên, nhưng các kỹ thuật để tăng cường trí nhớ và hỗ trợ tâm lý có thể giúp những người có chứng hay quên và gia đình họ đối phó.
  Các triệu chứng
  Hai tính năng chính của chứng hay quên là:
  - Khiếm khuyết khả năng tìm hiểu thông tin mới sau sự khởi đầu của chứng hay quên.
  - Khiếm khuyết khả năng nhớ lại các sự kiện trong quá khứ và trước đó đã quen thuộc thông tin.
  Hầu hết những người bị hội chứng amnestic có vấn đề với bộ nhớ ngắn hạn, họ không thể giữ lại các thông tin mới. Nhiều người cũng có một số mức độ về bộ nhớ. Những kỷ niệm gần đây có nhiều khả năng bị mất, trong khi những kỷ niệm sâu sắc hơn từ xa hoặc ăn sâu có thể được nhớ. Ai đó có thể nhớ lại những kinh nghiệm từ thời thơ ấu hoặc biết tên chủ tịch đã qua, nhưng không có khả năng nhớ tên tổng thống hiện tại hoặc nhớ những gì là ngày tháng hoặc những gì đã được dùng cho bữa ăn sáng.
  Việc mất trí nhớ không ảnh hưởng đến trí thông minh của một người, nói chung về kiến thức, nhận thức, sự chú ý lô gic, tính cách hoặc nhận dạng. Những người bị hội chứng amnestic thường có thể hiểu được viết và nói những từ và có thể học các kỹ năng như đạp xe đạp hoặc chơi piano. Họ cũng có thể hiểu rằng họ có một rối loạn bộ nhớ.
  Amnesia không giống như chứng mất trí. Chứng mất trí thường bao gồm mất trí nhớ, nhưng nó cũng liên quan đến các vấn đề khác đáng kể về nhận thức dẫn đến một sự suy giảm khả năng thực hiện hoạt động hàng ngày. Một mô hình của quên cũng là một triệu chứng phổ biến của suy giảm nhận thức nhẹ (MCI), nhưng bộ nhớ và các vấn đề nhận thức khác trong MCI không phải là nghiêm trọng như những người đã có về chứng mất trí .
  Bổ sung các dấu hiệu và triệu chứng
  Tùy thuộc vào nguyên nhân của chứng hay quên, dấu hiệu và triệu chứng khác có thể bao gồm:
  - Sai hồi ức, hoặc là hoàn toàn phát minh hay tạo thành những kỷ niệm thất lạc trong thời gian chính xác.
  - Vấn đề thần kinh như các phong trào rời rạc, run hay co giật.
  - Lẫn lộn hoặc mất phương hướng.
  Bất cứ ai không giải thích được mất trí nhớ, chấn thương đầu, nhầm lẫn hoặc mất phương hướng, ngay lập tức yêu cầu chăm sóc y tế. Một người với chứng hay quên có thể không thể xác định vị trí của mình hoặc có sự hiện diện của tâm trí để tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Nếu ai đó có triệu chứng của chứng hay quên, đừng ngần ngại nhận sự chú ý của y tế.
  Chi tiết tại:
  Hay quên (amnestic) - Bệnh lý mất ký ức - Hội chứng Amnestic | DIEUTRI
  DIEUTRI | Chẩn đoán & điều trị | Sơ cứu cấp cứu | Các vấn đề bệnh lý

 3. #3
  thuyna Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  50

  Mặc định

  Những người hay lo nghĩ hoặc hứng chịu tình trạng stress thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer trong giai đoạn sau của cuộc đời cao hơn những người khác.

  Bản chất của mối liên hệ giữa xu hướng hay lo nghĩ và bệnh mất trí nhớ cho đến nay vẫn là một đề tài gây tranh cãi, tiến sĩ Robert S. Wilson tại Đại học Y khoa Chicago (Mỹ) cho biết.

  Trong nghiên cứu của mình, Wilson và cộng sự đã tìm hiểu 1.064 người, có tuổi đời từ 65 trở lên, về xu hướng lo lắng và stress của họ. Sau đó, các chuyên gia theo dõi những người này trong thời gian từ 3 đến 6 năm tiếp theo để xem họ có mắc bệnh Alzheimer hay không.

  Kết quả cho thấy, những người hay lo lắng có nguy cơ bị bệnh Alzheimer cao gấp 2 lần so với những người khác. Wilson cho rằng tình trạng tăng lên liên tục của hoóc môn stress có thể gây tổn thương cho một số vùng trên não có chức năng điều khiển hành vi và trí nhớ.
  [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]nấm linh chi[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]linh chi hàn quốc[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]nấm linh chi đỏ[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]nấm linh chi vàng[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nam-linh-chi-han-quoc.html"]nấm linh chi hàn quốc[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]nhân sâm[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]nhân sâm tươi[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]sâm tươi Hàn quốc[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/nhan-sam-tuoi-han-quoc.html"]nhân sâm hàn quốc[/URL],[URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/cao-linh-chi-han-quoc.html"]cao linh chi[/URL], [URL="http://omegamart.vn/thao-duoc/cao-linh-chi-han-quoc.html"]cao linh chi hàn quốc[/URL]

 4. #4
  caunhoc_hayquen132 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jul 2012
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Em chào Bác Sĩ ạ, em là nam, năm nay 17 tuổi. Em không biết mình bị bệnh gì nữa? Vì em hay quên lắm, khi học lại kém tập trung, dễ bị phân tâm lắm ạ....! Em từng bị bệnh viêm xoang, không biết có phải đó là lý do khiến em hay quên không ạ? Năm sau là em học lớp 12, năm cuối cấp với đầy những cuộc thi cử để đưa mình tiến thân vào đời. Vậy mà đầu óc em hay quên như vậy thì học hành ra sao đây ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm cho em biết mình bị bệnh gì ạ? Em chân thành cảm ơn bác sĩ....!!!!

 5. #5
  dung12290 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2013
  Bài viết
  3

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi caunhoc_hayquen132 Xem bài viết
  Em chào Bác Sĩ ạ, em là nam, năm nay 17 tuổi. Em không biết mình bị bệnh gì nữa? Vì em hay quên lắm, khi học lại kém tập trung, dễ bị phân tâm lắm ạ....! Em từng bị bệnh viêm xoang, không biết có phải đó là lý do khiến em hay quên không ạ? Năm sau là em học lớp 12, năm cuối cấp với đầy những cuộc thi cử để đưa mình tiến thân vào đời. Vậy mà đầu óc em hay quên như vậy thì học hành ra sao đây ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm cho em biết mình bị bệnh gì ạ? Em chân thành cảm ơn bác sĩ....!!!!
  Chào bạn!!
  bạn của mình trước đây cũng có những triệu chứng giống như bạn nói. Hiện tại bạn mình đã chữa trị khỏi bệnh, nếu bạn quan tâm và muốn chữa dứt chứng bệnh của mình thì mình sẽ cho bạn địa chỉ trung tâm chuyên về thần kinh bạn có thể đến đó và họ sẽ tư vấn cho bạn.

 6. #6
  manganime0601 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2013
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Chào Bác Sĩ, đọc bài viết của bác sĩ em thấy có vài điểm rất đúng với tình trạng của em. Khi đối thoại với mọi người, mọi người kể về 1 câu chuyện cũ hoặc giáo viên cũ đã từng dạy em, nhưng em không hiểu gì hết, em hoàn toàn không nhớ được sự kiện hoặc giáo viên đó, thậm chí là xem hình trong kỷ hiếu em vẫn ngờ ngợ ko nhớ gì cả, đoạn đó giống như là trống vậy, cả trong gia đình nhắc lại các cuộc du lịch những năm trước em cũng ko nhớ... và rất chuyện tương tự như vậy, gợi nhớ cách nào em cũng không tài nào nhớ lại được... có thể tóm tắt là vài sự kiện hoặc con người dù xảy ra lâu hay gần em đều ko nhớ, không phải là em không nhớ toàn bộ trong 1 khoảng thời gian nhất định mà trí nhớ em rất rời rạc từ quá khứ đến nay.
  Em thường xuyên không nhớ được tên hay diện mạo của người khác, thường xuyaan ko nhớ tên đường vi trí và phương hướng đường đi, thậm chí em bị lạc trong siêu thị, trường học bãi gửi xe...
  em tự nhìn nhận thấy mình ko phải là kém trí nhớ bình thường nữa mà có vấn đề trục trặc rối loạn về trí nhớ, nhờ Bác sĩ tư vấn hoặc hướng dẫn em phương hướng điều trị như thế nào, ở đâu, những chuyện em đã quên có thể nhớ lại không. Xin chân thành cảm ơn Bác sĩ!

 7. #7
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Tình hình của bạn quả là không đơn giản. Bạn thử đi khám tâm lý thử xem !

 8. #8
  manganime0601 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jun 2013
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi Bs.ThienHuong Xem bài viết
  Tình hình của bạn quả là không đơn giản. Bạn thử đi khám tâm lý thử xem !
  Cảm ơn Bác Sĩ!

 9. #9
  tamthat's Avatar
  tamthat Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  May 2015
  Bài viết
  253

  Mặc định

  Thực sự nguy hiểm quá, chưa bh gặp trường hợp như thế hết

 10. #10
  gia đình cờ vua's Avatar
  gia đình cờ vua Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  24

  Mặc định

  mình thì có kiểu tự nhiên ai hỏi 1 vấn đề nào đó lâu ko nhắc đên là quên luôn. càng nghĩ càng ko thể nhớ . nhưng sau dó lại nhớ ra dc

 11. #11
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi gia đình cờ vua Xem bài viết
  mình thì có kiểu tự nhiên ai hỏi 1 vấn đề nào đó lâu ko nhắc đên là quên luôn. càng nghĩ càng ko thể nhớ . nhưng sau dó lại nhớ ra dc
  Vấn đề này cũng bình thường hay gặp ở mọi người thôi bạn ạ, đừng quá lo lắng !

 12. #12
  khoeladep's Avatar
  khoeladep Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  106

  Mặc định

  đay thực sự k phải là 1 vấn đề đơn giản tẹo nào cả

 13. #13
  bacsithanthien's Avatar
  bacsithanthien Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jun 2015
  Bài viết
  127

  Mặc định

  mất trí nhớ thực sự k phải là vấn dể nhỏ

 14. #14
  maithao093 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  190

  Mặc định

  Tình hình của bạn có vẻ k đơn giản, bạn nên đến khám tại các cơ sở y tế cho chắc chắn ý

 15. #15
  maithao093 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  190

  Mặc định

  Đây không phải vấn đề nhỏ đâu bạn ạ, nên đến bệnh viện khám đi

 

 
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •