Kết quả 1 đến 4 của 4

Chủ đề: tụ máu bầm não

 1. #1
  stup_boy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  22

  Mặc định tụ máu bầm não

  Bác sĩ cho e hỏi, bạn e té xe được chẩn đoán là tụ máu bầm, nằm điều trị ở chợ rẫy hơn 1 tuần nay. Bác sĩ vừa cho về nhà khoảng 2 ngày trước, cho thuốc uống để tan máu bầm, nhưng bạn e còn bị chóng mặt và đau đầu nhiều lắm, bạn e không nhớ gì về tai nạn xảy ra và cũng không nhớ rõ những việc xảy sau khi bị tai nạn cho đến nay (nhưng những việc trước tai nan thì nhớ bình thường). cho e hỏi có phải máu bầm tan hết thì mới hết đau đầu, chóng mặt và cũng khôi phục luôn trí nhớ phải không ạh? cho e hỏi thêm khi nằm ở nhà thì có nên ngồi dậy đi tới lui cho khỏe không hay chỉ nằm 1 chỗ thôi? e xin cám ơn nhiều.

 2. #2
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Trí nhớ được chia làm 2 loại: trí nhớ gần và trí nhớ xa. Bạn của bạn chỉ bị mất trí nhớ gần do CTSN. Còn các triệu chứng sẽ diễn tiến thế nào thì không ai dám chắc được. Các bs đã cho bạn của bạn về nhà tức là tình trạng máu bầm đã tạm ổn. Mà bạn ấy có bị yếu liệt chân tay gì không. Còn việc vận động tất nhiên là nên cho bạn ấy vận động rồi, đi lại càng nhiều càng tốt, tuy nhiên bạn ấy còn chóng mặt nên phải có người đi kèm để đảm bảo sự an toàn!

 3. #3
  stup_boy Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  22

  Mặc định

  chân tay bạn e bình thường, không bị yếu liệt gì, chỉ cảm thấy đau đầu và chóng mặt thôi. Bạn e cũng có vận động nhưng mỗi lần vận đông xog thì lại thấy mệt hơn. e hỏi thêm nếu uống thuốc đều đặn thì máu bầm sẽ tan trong bao lâu? máu bầm tan thì nó sẽ thải ra ngoài đường nào? e xin cám ơn bác sĩ

 4. #4
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Thời gian tan hết máu bầm khoảng 4-6 tuần. Máu bầm sẽ được phân hủy và hấp thu trở lại vào máu thải ra ngoài!

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •