Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  embekhocnhe Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  417

  Exclamation thuốc nào dùng để điều trị bệnh lo lắng?

  thuốc nào dùng để điều trị bệnh lo lắng?

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Các dược liệu dùng trị bệnh:
  Benzodiazepines: lợi điểm lớn của nhóm thuốc này là tác dụng nhanh chóng. Bất lợi lớn là thường phải dùng phân lượng lớn, làm buồn ngủ và có cơ nguy bị lờn thuốc và ghiền thuốc. Khoảng 1/3 số bệnh nhân dùng benzodiazepines bị khó khăn lúc ngưng thuốc. Để ý là phải phân biệt các triệu chứng do bỏ thuốc benzodiazepine với bệnh lo lắng. Các thuốc này tốt nhất là dùng ngắn hạn đi kèm với điều trị giãn căng, điều trị hành vi và điều trị nhận thức.
  Nhóm Tricyclic chống trầm cảm được dùng rất hữu hiệu trong các hỗn loạn kinh sợ nhưng ít hiệu quả hơn trong các hỗn loạn lo lắng. Clomipramine được dùng điều trị chứng Obsessive-compulsive disorder. Lúc dùng tricyclic thì phải nhớ là phải mất từ 1-3 tuần mới có hiệu quả. Các tác dụng ngoại ý chính là buồn ngủ, tác dụng chống choline và trong khoảng 20% các trường hợp khiếp sợ triệu chứng nặng thêm ban đầu.
  Nhóm MAOI có hiệu quả với cơn panic. Bất lợi là phải 3 tuần mới có hiệu quả. Ngoài ra các tác dụng ngoại ý như chống choline, thấp huyết áp và tác dụng với các thức ăn chứa tyrosine hay các thuốc khác gây ra cao huyết áp. Phải giới hạn tyrosine trong các thức ăn và giám thị kỹ lưỡng các thuốc dùng chung. Moclobemide là một loại thuốc thuộc nhóm MAOI mà không cần các giới hạn trên.
  Buspirone (Buspar 5mg/10mg) là loại thuốc mới không thuộc benzodiazepine tốt nhất cho bệnh lo lắng đại cương. Lợi điểm chính của thuốc này là không gây buồn ngủ như benzodiazepine và không đi kèm với quen thuốc, lệ thuộc vào thuốc hay các vấn đề lúc ngưng thuốc. Phải nhớ là thuốc không có hiệu quả trong việc trị liệu các triệu chứng lúc ngưng benzodiazepine và có thể đưa đến tình trạng dysphoria nếu dùng chung với benzodiazepine.
  Beta-blocker với phân lượng nhỏ có thể hữu hiệu trong các biểu chứng về cơ thể của chứng lo lắng như hồi hộp, run rẩy hay đổ nhiều mồ hôi. Nhưng chúng không có hiệu quả lên các triệu chứng tâm thần.
  Thuốc nhóm SSRI như fluxetine hữu hiệu trong chứng obsessive-compulsive disorder.

 3. #3
  thuyduong88 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  44

  Mặc định

  Khi lo lắng thì nghe nhạc , xem tivi hay đi tập thể dục như chạy bộ l luyện yoga , .... nếu vẫn không được thì hãy dùng đến thuốc

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •