Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Tê chân

 1. #1
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Question Tê chân

  Một bạn đặt câu hỏi thông qua website tintuc.bacsi.com:

  tôi năm nay 22 tuổi,đã tốt nghiệp đại học, chân tay của tôi thường xuyên bị tê, đặc biệt là hai chân của tôi. tư thế ngồi của tôi thường xuyên bị thay đổi do chân tôi thường xuyên bị tê, tôi có cảm giác như ù ù ở hai chân nên rất khó khăn trong việc ngồi một chổ trong thời gian hơn 30 phút. đặc biệt là vào lúc khuya và lúc trời lạnh thì tôi có cảm giác lâng lâng do chân bị tê, rất là khó chịu. tôi ngồi đọc sách mà chân tay cứ lay hoay liên tục do bị tê. tôi bị bệnh này cũng được mấy năm rồi nhưng do chủ quan nên chưa đi chữa trị được.hôm nay tôi viết thư này kính xin các bác sĩ tư vấn cho tôi biết các triệu chứng trên của tôi là do tôi bị bệnh gì, và phương pháp chửa trị là gì? nên uống thuốc tây y hay là đông y? và thương hiệu của thuốc mà tôi nên mua. tôi rất mong được sự phản hồi từ các bác sĩ. tôi xin chân thành biết ơn.
  kính chúc các bác sĩ sức khỏe và thành công
  trân trọng,

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào bạn!

  Triệu chứng tê chân nói chung có thể có các nguyên nhân sau:

  Bệnh thần kinh ngoại biên.
  Bệnh lí mạch máu ngoại biên.
  Rối loạn điện giải.
  Chèn ép mạch máu.

  Theo như lời bạn kể thì có thể triệu chứng của bạn là do mạch máu của bạn khi ngồi ở tư thế đó bị chèn ép. Mạch máu bị chèn ép có thể gây ra triệu chứng tê chân. Tuy nhiên do rằng triệu chứng tê chân có rất nhiều nguyên nhân, trong chuyên khoa nội thần kinh triệu chứng tê chân cần phải dược khu trú hơn nữa về mặt vị trí như là ở cẳng chân trong hay ngoài hay ở bàn chân, ở gót chân,... mới có thể chẩn đoán nguyên nhân do mô thần kinh hay do bất thường mạch máu. Ngoài ra còn cần phải có một số nghiệm pháp mới có thể chẩn đoán chính xác. đây là bệnh lí gì của bệnh lí thần kinh ngoại biên.

  Thiết nghĩ việc đầu tiên là bạn nên ngồi ở một tư thế chân thoải mái để máu có thể lưu thông một cách dể dàng. Nếu vẫn không thấy có hiệu quả thì bạn nên đi khám ở chuyên khoa nội thần kinh nhé.

  Thân mến chào bạn.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •