Chóng mặt khá phổ biến trong đời sống thường ngày và trong y học lâm sàng. Với những biểu hiện và diễn biến, chóng mặt có thể là một triệu chứng, một hội chứng hoặc một bệnh lý cũng như có thể xảy ra đối với mọi người, mọi lứa tuổi, ở mọi nơi. Nhiều nguyên nhân khác nhau có thể gây ra chóng mặt cho nên có khi đó là biểu hiện duy nhất nhưng cũng có khi nằm trong một bệnh cảnh phức tạp.

Bệnh nhân bị chóng mặt có thể tới khám và điều trị ở mọi cơ sở y tế, từ các phòng khám đa khoa tới các trung tâm chuyên khoa khác nhau, thuộc y học hiện đại cũng như y học cổ truyền. Mọi phương pháp thăm khám, nhiều phương thức thăm dò cũng như các kỹ thuật xét nghiệm cận lâm sàng kinh điển và hiện đại đã, đang và sẽ được tiếp tục triển khai để phục vụ cho chẩn đoán và điều trị. Có thể nói chóng mặt vẫn luôn là một vấn đề thời sự, một trọng tâm trong thực hành y khoa về chẩn đoán và điều trị.

Như vậy cần xem xét chóng mặt theo nhiều bình diện thích hợp, kết hợp đúng các kiến thức chuyên khoa và sử dụng các phương pháp tối ưu để có thể giải quyết hiệu quả các trường hợp bệnh nhân chóng mặt... Xem video để biết thêm thông tin...


Đăng ký và xem video khác tại đây : https://goo.gl/L9mlw5