Đi khám nhức đầu kinh niên, bác sĩ phát hiện cô Tan bị phình động mạch não.

Cô Tan khoẻ mạnh bên BS Manish Taneja

Với hy vọng chữa khỏi chứng nhức đầu kinh niên của mình, cô Tan tìm đến bác sĩ Teo Sek Khee, chuyên khoa lão khoa tại bệnh viện Raffles Singapore. Khi phát hiện ra bệnh phình động mạch não kích thước to bằng hạt đậu, bác sĩ Teo đã giới thiệu cô Tan đến gặp bác sĩ Manish Taneja, chuyên gia tư vấn và điều trị can thiệp dưới sự hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện Raffles.

Theo bác sĩ Manish, bệnh phình động mạch có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào trong cơ thể. Nhưng với mạch máu não, một khi bị vỡ sẽ dẫn đến đột quỵ và xuất huyết não nghiêm trọng, thậm chí tử vong. Khoảng 20% trong tổng số ca vỡ mạch máu não dẫn đến tử vong ngay lập tức.

“Mặc dù biết mình mắc phải chứng phình mạch máu não nhưng được bác sĩ giải thích rõ về tình trạng hiện tại của tôi và hậu quả ra sao nếu như tôi không giải quyết triệt để vấn đề cũng như các rủi ro liên quan đến ca phẫu thuật, tôi cảm thấy yên tâm hơn”, cô Tan chia sẻ.

BS Manish Taneja, một bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị và phẫu thuật theo phương pháp xâm lấn tối thiểu dưới sự hỗ trợ của chẩn đoán hình ảnh là người tiến hành phẫu thuật cho cô Tan theo phương pháp cuộn mạch (Endovascular coinling). Đây là thủ thuật xâm lấn tối thiểu đòi hỏi độ chính xác cao trong quá trình tiến hành loại bỏ chứng phình động mạch não.

Giải thích về thủ thuật này, bác sĩ Manish giải thích: “Một ống thông nhỏ được đưa vào qua một vết rạch ở háng, luồn vô động mạch sau đó đi đến mạch máu nhỏ trong não nơi mạch máu bị phình đại. Một cây kim mỏng được đưa tới nơi phình động mạch giúp cuộn thành một quả bóng hình lưới. Máu đông xung quanh quả bóng sẽ ngăn chặn việc sưng tấy và xuất huyết nơi động mạch bị phình”.

Ca phẫu thuật đươc thực hiện thành công. Cô Tan được đưa về phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi, và cô Tan đã xuất viện sau 2 ngày chuyển về khu nội trú dành cho bệnh nhân nhập viện.

Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.

Bệnh viện Raffles cung cấp dịch vụ cứu thương 24/24, khám sức khỏe tổng quát, 20 trung tâm chuyên biệt với hơn 35 chuyên khoa. Raffles là bệnh viện thuộc Ủy Ban Hợp Tác Quốc Tế (JCI) và đạt chứng chỉ ISO 9001:2008.

Văn phòng Thông tin Y tế bệnh viện Raffles tại Việt Nam:
- Tại TP. Hồ Chí Minh:
Lầu 6, Khu B, tòa nhà Indochina Park Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1. ĐT: 08-2220 2088 / 0978 161 825 Email: [email protected]

- Tại TP. Hà Nội:
Số 50 Võ Thị Sáu, Quận Hai Bà Trưng ĐT: 0913 560 450/ 0942 478 885 Email: [email protected];