Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  viet_nguyen Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 4
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  550

  Question Nói ngọng làm sao để chữa

  Em là nam năm nay em 23 tuổi . Em cũng không nhớ rõ là lúc nhỏ mình có nói ngọng nhiều không nhưng hình như theo em nhớ thì lúc nhỏ em nói cũng khá rõ chỉ có chữ l hay 1 chữ gì nữa đó là nói ngọng thường bị mấy cô chú chọc chữ cá "lóc" mà cứ thành dóc T__T nhưng theo em nhớ thì trong đoạn băng khi còn học tiểu học quay video em nói vẫn khá rõ nghe được cả những chữ mà bây giờ nói không được
  Có lẽ từ sau lúc bể tiếng hay sao thì em không dám đoán nhưng tới hiện nay thì giọng nói của em kỳ cục hết biết ! Trước nay cũng biết là mình ngọng nhưng không để ý lắm nhưng cách đây mấy ngày em lên net có chương trình karaoke online em vào ca thử mới biết được tiếng của mình ,..... thiệt kỳ cục nghe nó kỳ cục tự thu âm lại nghe còn tự mình nổi da gà T__T . Hiện giờ ngọng rất nhiều chữ l n đ t th em cũng không biết diễn tả tiếng mình giờ như thế nào nữa , giọng đó thì vẫn nghe ra là nam nhưng mà nó cứ ngèn ngẹn hơi eo éo như mấy ông thái giám vậy( hơi thôi vì vẫn nhận ra là giọng nam chứ không bị lầm là nữ ) và không trầm như mọi người ( chỉ khi thu âm mới nghe rõ như thế chứ bình thường thì có lẽ tại giọng ồ do bể tiếng nên cũng che bớt cái tật ngọng nghe không mấy kỳ ) nên những người bạn của em khi lần đầu tiên nghe tiếng em trong điện thoại đều nói sao tiếng khác quá vậy ? Trước nay em không quan tâm tới nhưng nay em đang học ngành cntt(em học về quản trị hệ thống mạng nên sau này phải giao tiếp rất nhiều với mọi người) và đang học thêm tiếng anh để sau này ra làm việc tốt hơn nhưng nếu giọng nói của em cứ như thế này thì sau này chắc em khó mà giao tiếp được với mọi người nhất là nếu có những lúc cần phát biểu hay trước những buổi họp hội thảo ,... có thu âm chắc em độn thổ trốn luôn quá ! Em đang ở tphcm , mong bác sĩ tư vấn giúp em phải làm gì em cũng tự mình sửa mà thấy không cải thiện gì hết có khi lâu lâu mới hên nói được khá rõ một chữ bị ngọng nhưng giọng thì cũng vậy , nhà em cũng không khá giả gì nên em cũng không dám đi chữa trị sợ tiền nhiều thì không có tiền trả . Em cảm ơn nhiều !

 2. #2
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Gửi bàigửi bởi admin » T.Tư Tháng 7 09, 2008 7:52 pm
  Chào Cậu,

  Cậu không có phương tiện trả tiền cho một chuyên gia luyện giọng thì Cậu còn cách tự chữa trị lấy, bằng cách thâu âm, nghe lại, rồi lần lần thay đổi cách phát âm đến khi vừa ý. Cậu cần kiên nhẫn và luyện giọng mỗi ngày.

  Chúc Cậu được như ý.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •