Kết quả 1 đến 2 của 2
  1. #1
    svhamhochoi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    Jan 2012
    Bài viết
    3,614

    Mặc định Ngừng thở khi ngủ làm tăng nguy cơ mất trí nhớ cho người cao tuổi

    Ở những người lớn tuổi nếu thường bị khó thở, hoặc thường xuyên ngủ không sâu giấc có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ, một nghiên cứu mới cho thấy.

    Các chuyên gia cho biết những phát hiện này không chứng minh rằng các rối loạn hô hấp, bao gồm ngưng thở khi ngủ, dẫn đến mất trí nhớ. Nhưng họ cũng chứng minh thêm rằng ngủ kém có thể đóng một vai trò trong suy giảm tinh thần một số người lớn tuổi.


    Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy rằng những người bị rối loạn giấc ngủ nhất định có thể phải đối mặt với một nguy cơ mất trí nhớ cao hơn, nhưng lý do đưa ra vẫn chưa thật sự rõ ràng. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng những người đàn ông lớn tuổi đã có ít oxy lưu thông trong máu của họ trong giấc ngủ có xu hướng hiển thị thêm nhồi máu trong não. Nhồi máu trong não là bất thường nhỏ trong mô não mà có thể phải đối mặt với bệnh mất trí nhớ. Trong khi đó, những người đàn ông đã dành ít thời gian cho việc ngủ - sâu, giai đoạn hồi phục của giấc ngủ - có xu hướng cho thấy teo mô não của họ. Nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên, cô nói, để cho thấy rằng tính năng ngủ nhất định có liên quan đến những thay đổi não. Các kết quả nghiên cứu - được công bố trực tuyến ngày 10 tháng 12 trong Thần kinh - được dựa trên khám nghiệm tử thi não từ 167 người đàn ông lớn tuổi người Nhật - Mỹ, những người đã tham gia vào một nghiên cứu về sức khỏe lâu dài trước khi họ chết. Nhìn chung, đội ngũ của Gelber tìm thấy, một phần tư của con người với nồng độ oxy thấp nhất trong khi ngủ là gần bốn lần nhiều khả năng hiển nhồi máu trong não, so với những người đàn ông có nồng độ oxy cao nhất. Nồng độ oxy thấp hơn có thể được gây ra bởi các điều kiện như khí phế thũng hoặc ngưng thở nhiều lần trong khi ngủ. "Làm chậm sóng ngắn được coi là giai đoạn hồi phục của giấc ngủ và xử lý ký ức mới" - Gelber nói. Với tuổi tác, mọi người có xu hướng dành nhiều thời gian hơn trong pha sóng giấc ngủ, các nhà nghiên cứu nói. Bà cho biết thêm, mặc dù các nghiên cứu sâu hơn để xem liệu chậm sóng ngắn có vai trò phục hồi chức năng não và có nhiều cách để tăng số lượng thời gian của một người lớn tuổi trong giấc ngủ. Có một số bằng chứng cho thấy điều trị ngưng thở khi ngủ có thể cải thiện hiệu suất tinh thần của người dân. Nhưng không ai biết nhưng liệu tăng nồng độ oxy trong khi ngủ thực sự tốt hoặc làm chậm mất trí nhớ, Gelber nói.

    Theo vietbao.vn

  2. #2
    caibapxoan Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jun 2015
    Bài viết
    9

    Mặc định

    sao nghe nguy hiểm vậy trời. cái này gọi là sự ra đi thanh thản, ra đi mà ko có sự chuẩn bị gì luôn

 

 

Các Chủ đề tương tự

  1. Cholesterol tăng nhẹ cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim
    Bởi suckhoe01 trong diễn đàn Bác Sĩ Gia Đình
    Trả lời: 1
    Bài viết cuối: 05-02-2015, 02:51 PM
  2. Steroid có thể làm tăng nguy cơ tăng động ở trẻ đẻ non
    Bởi good-health trong diễn đàn Sản Phụ Khoa
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 26-11-2013, 09:33 PM
  3. Thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp
    Bởi cauvongsaumua trong diễn đàn Bác Sĩ Gia Đình
    Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 20-11-2013, 09:39 AM
  4. Trả lời: 0
    Bài viết cuối: 23-11-2012, 09:06 PM

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •