Kết quả 1 đến 9 của 9
Like Tree1Likes
  • 1 Post By kienne

Chủ đề: Mệt mõi, nhức đầu, nóng về chiều, tay chân dễ bị run...?

  1. #1
    giotnuoc Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    1

    Mặc định Mệt mõi, nhức đầu, nóng về chiều, tay chân dễ bị run...?

    Tôi năm nay 27 tuổi, nam, đã lập gia đình, nặng 58 kg, cao 1.62m , đang sống ở Sài Gòn. Tôi làm việc nhiều với máy tính, không có hành vi nguy cơ, không hút thuốc, 1 ngày uống 1 ly cafe, ít uông bia. Tôi có vài vấn đề nhờ Bác Sĩ tư vấn giúp :

    1. Một năm nay, Tôi thường bị vệt đỏ rất ngứa khi bị 1 lực tác động vào da ( ví dụ : khi mang 1 vật nặng; tay vô tình quơ đụng bàn ,ghế; dùng móng tay ấn vào da) . Vệt đỏ thường rất lâu hết. Thỉnh thoảng ( 1 tuần bị khoảng 3-4 lần) trên căng tay , cẳng chân nổi hạt tròn (như bị muỗi đốt) khoảng 2mm, rất ngứa, sau đó 1h-2h lại hết.

    2. Tay chân Tôi rất dễ mõi, cảm giác yếu tay chân dễ bị run , làm các động tác nhỏ như xâu kim bị run và hơi khó thực hiện, sau khi mang vác hơi nặng thì tay chân cũng bị run. Tay và chân có ra ít mồ hôi (mặc dù Tôi làm việc trong phòng có máy điều hòa).

    3. Tôi thường mõi mệt, nóng, nhức đầu về chiều, sờ tay lên mặt thấy nóng mặc dù Tôi làm việc trong phòng có máy điều hòa, thỉnh thoảng đi tiểu hơi gắt.

    4. Lúc ngũ dây, mắt hơi đau, cảm giác trong mắt có lớp màng, Tôi phải dùng natri clorid nhỏ mới hết.

    5. Khoảng 1 năm nay, bên thái dương trái và cổ trái có nổi 2 cục thịt dư màu hơi sẩm khoang 1mm, lông mũi đã xuất hiện nhiều sợi bạc.

    6. Khoảng hơn 1 tháng trước, Tôi bị tắt vòi nhĩ trái , đồng thời vùng từ xương ức trở lên cổ (sờ vào thì thấy những hạt nhỏ khoảng 2mm, lúc khám tai, Tôi có hỏi bác sĩ, bác sĩ bảo đó là sụn xương sườn không liên quan gì đến khó thở) rất khó chịu như bị vật gì chèn ép, cảm thấy khó thở.
    nuốt nước miếng cảm giác như có vật gì chặn lại. (Tôi không ho, không sổ mũi, không có đàm, ăn uống vẫn ngon miệng, giấc ngũ cũng bình thường, Tôi giảm 4kg so với cách đây 1 năm)
    Bác sĩ cho Tôi uống :

    clarithromycin 500mg
    andol fort : paracetamol 500g
    serratiopeptidase 10mg


    Giờ thì tai không còn đau nữa, nhưng cảm giác khó thở vẫn còn (thường bị về chiều), bên trái xương ức nhấn vào hơi đau. lúc quơ tay tập thể dục cũng đau.

    Sau đó khoảng 1 tuần, Tôi có đi khám tổng quát, Bác sĩ bảo mọi thứ điều bình thường, nội dung khám bao gồm :

    - Xét nghiệm huyết học :
    WBC 8.72 (6.1 - 7.5 X10e3/uL)
    -NEU : 57.6 (54.1 - 66.1%)
    -LYM : 35.0 (20.2 - 32.2%)
    -MONO : 6.61 (4.2 - 13.2%)
    -EOS : 0.721 (0.9 - 4.9%)
    -BASO : 0.027 (0 - 6%) RBC : 4.82 (3.96 - 4.56 x10e6/uL)
    HGB : 157 (115 - 125 g/L)
    HCT : 48.0 (34.2 - 38.8%)
    MCV : 99.7 (81.8 - 89.8 fL)
    MCH : 32.5 (26.7 - 30.7 pG)
    MCHC : 326 (304 - 364 g/L)
    RDW : 14.0 (15.7 - 20.7%)
    PLT : 261 (207 - 267x10e3/uL)
    - Xét Nghiệm miễn dịch :
    - HBsAg: 0.48 Âm tính (S/CO <1)
    - HBsAb: 19 mIU/mL
    - Anti-HCV : Âm tính (S/CO<1)
    - H.Pylori(lgM+lgG): Âm tính
    - Xét nghiệm sinh hóa
    - Glucose: 86 (80 - 110 mg/dL)
    - Urê: 28 (20 - 40 mg/dL)
    - Creatinin: 1.0 (0.7-1.5 mg/dL)
    - Cholestérol: 199 (150 - 200 mg/dL)
    - HDL Cholestérol: 68 (>35 mg/dL)
    - LDL Cholestérol: 99 (<130 mg/dL)
    - Triglycerit: 162 (<165 mg/dL)
    - GOT/ASAT: 33 (<40 U/L)
    - GP/ALAT 70: (<40 U/L)
    - Natri: 139 (135- 150 mEq/L)
    - Kali : 3.7 (3.5 - 5 mEq/L)
    - Clor: 100 (98 - 110 mEq/L)
    - Calci: 4.8 (4.5 - 5.5 mEq/L)
    - Xét nghiệm sinh hóa nước tiểu :
    - COLOR: ORANGE
    - CLARITY: CLEAR
    - GLU: NEGATIVE
    - BIL : NEGATIVE
    - KET : NEGATIVE
    - SG : 1.010
    - pH: 8.0
    - PRO: NEGATIVE
    - URO: 1.0 E.U./dL
    - NIT : NEGATIVE
    - BLO: NEGATIVE
    - LEU : NEGATIVE
    - Siêu âm bụng :
    Kết quả : Không có gì bất thường
    - Siêu âm tim :
    - Siêu âm tim 2D - Doppler màu hiện trong giới hạn bình thường
    - Không thấy rối loại vận động vùng
    - Co bóp cơ tim tốt.
    - X quang ngực thẳng
    - Tổn thương nhu mô trong hai phổi : Không có
    - Cấu trúc các rốn phổi: Bình thường, không có hạch phì đại.
    - Các khổng phế mạc: bình thường
    - Các cơ hoành: bình thường
    - Tim : không to
    - Các mạch máu chinh: quai động mạch chủ bình thường
    - Trung thất: không mở rộng, không có hạch phì đại.
    - Bộ xương và mô mềm ngực: bình thường
    - x quang Blondeau Hirtz
    - Kết quả : Chưa ghi nhận bệnh lý trên phim


    Xin hỏi Bác Sĩ Tôi có những biểu hiện của bệnh gì? Nếu tái khám thì Tôi nên khám chuyên khoa nào?

    Cám ơn Bác Sĩ rất nhiều!

  2. #2
    kienne's Avatar
    kienne Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
    Ngày tham gia
    May 2010
    Bài viết
    3,498

    Mặc định

    Các kết quả cận lâm sàng của bạn đều trong giới hạn cho phép , bạn chỉ còn vấn đề là đau nhói sau xương ức , có thể liên quan đến tim mạch ( như cơn đau thắt ngực ) , do đó bạn có thể đến khoa nội tim mạch của bệnh viện 115 để khám kĩ hơn nhé . Thân ^^
    suckhoetot likes this.
    :47:

  3. #3
    thanhnguyentlt01 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Aug 2014
    Bài viết
    5

    Mặc định

    Up. Thank ADD.

  4. #4
    gia đình cờ vua's Avatar
    gia đình cờ vua Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    24

    Mặc định

    mẹ mình cũng bị vậy

  5. #5
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi gia đình cờ vua Xem bài viết
    mẹ mình cũng bị vậy
    Mẹ bạn đã đi khám chưa ? Tình hình cụ thể thế nào vậy bạn ?

  6. #6
    chơi cờ vua's Avatar
    chơi cờ vua Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 2
    Ngày tham gia
    Aug 2015
    Bài viết
    27

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi Bs.ThienHuong Xem bài viết
    Mẹ bạn đã đi khám chưa ? Tình hình cụ thể thế nào vậy bạn ?
    Cảm ơn C. Mẹ em đã đi khám tổng quát ở Viện Đại học Y HN. Kết quả là bị Tim đập nhịp đôi, đau dây thần kinh liên sườn....
    TT Gia đình Cờ Vua - học cờ vua cùng đại kiện tướng quốc tế! Hotline: 0943.88.44.22 Website: www.giadinhcovua.com

  7. #7
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi chơi cờ vua Xem bài viết
    Cảm ơn C. Mẹ em đã đi khám tổng quát ở Viện Đại học Y HN. Kết quả là bị Tim đập nhịp đôi, đau dây thần kinh liên sườn....
    Vậy mẹ bạn đã điều trị ổn định chưa ? Có dùng thuốc hàng ngày không, có cao huyết áp không ?

  8. #8
    Buidinhhoa Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Nov 2016
    Bài viết
    1

    Mặc định

    E nam nay 31 tuổi bị sưng má phải mà ko thấy đau gì cả xin hỏi e bị gì?

  9. #9
    Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
    Ngày tham gia
    Jun 2011
    Bài viết
    30,401

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi Buidinhhoa Xem bài viết
    E nam nay 31 tuổi bị sưng má phải mà ko thấy đau gì cả xin hỏi e bị gì?
    Ngoài vấn đề sưng ra bạn có thấy mình hay tăng tiết nước bọt hay không ? Má sưng có bị đỏ hay ngứa gì không ?

 

 

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •