Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  rain12 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Sep 2012
  Bài viết
  1,027

  Mặc định Liệu pháp mới dành cho bệnh nhân Parkinson

  Tại Hội nghị châu Âu lần thứ 20 của Hiệp hội Liệu pháp gien và tế bào tổ chức tại Versailles, ngoại ô Paris (Pháp), hôm 29/10, các nhà khoa học Pháp đã công bố kết quả một nghiên cứu lâm sàng cho thấy có thể dùng liệu pháp gien mới chữa bệnh Parkinson.

  Theo kết quả ban đầu, liệu pháp này không có tác dụng phụ khó chịu như nhức đầu và ói mửa như các liệu pháp gien trước đây. 13 bệnh nhân ở Pháp và 3 bệnh nhân ở Anh được chữa bệnh bằng liệu pháp gien mới, đã tăng khả năng kiểm soát vận động được 61% . Đây được coi là một bước đột phá mới trong việc chữa bệnh Parkinson bằng liệu pháp gien.


  Bệnh Parkinson phát sinh do thiếu dopamine, một chất dẫn truyền thần kinh. Chất này hình thành và được sản xuất tại vùng não giữa. Bệnh Parkinson làm cứng cơ, run tay, dáng đi và tư thế bất thường. Do rối loạn vận động, người bệnh chuyển động khó khăn, chức năng nhận thức và ngôn ngữ cũng bị suy giảm. Từ 50 năm nay, người ta dùng thuốc L Dopa kích thích sản xuất dopamine để chữa bệnh Parkinson đã cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của người bệnh, nhưng chỉ được một thời gian ngắn. Tuy nhiên, do việc sản xuất dopamine không được liên tục, nó gây tác dụng phụ nghiêm trọng. Bệnh nhân lại tiếp tục bị rối loạn vận động.

  Bác sĩ Stéphane Palfi ở bệnh viện Henri-Modor ở Créteil và các đồng sự ở trung tâm nghiên cứu CEA/Inserm đã thử nghiệm lâm sàng một liệu pháp gen mới tiêm một loại virut biến đổi gen có tên lentivirus vào một số điểm của não kích thích sản xuất dopamine liên tục. Tham gia cuộc nghiên cứu có 13 bệnh nhân mắc bệnh Parkinson ở bệnh viện Henri-Modor. 3 bệnh nhân người Anh ở bệnh viện Adenbrooke ở Cambridge đồng thời cũng được thử nghiệm với một loại virut biến đổi gen chứa ba loại gen kích thích sản xuất dopamine. Các bệnh nhân được tiêm các liều lượng khác nhau. Những kết quả ban đầu, theo bác sĩ Palfi, rất khả quan. Đặc biệt, liệu pháp này không có phản ứng phụ nghiêm trọng. Cuộc thử nghiệm đang được tiếp tục vì hiệu quả khá chậm, đòi hỏi phải có thêm những cuộc nghiên cứu lâm sàng. Những kết quả ban đầu này sẽ được đăng tải trên một tạp chí chuyên ngành vào tháng 1/2013.


  BACSI.com
  (Theo MNT)

 2. #2
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Kết quả nghiên cứu rất khả quan!

 

 

Các Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11-10-2012, 01:02 PM
 2. Bệnh parkinson
  Bởi lucky_star trong diễn đàn Nội Thần Kinh
  Trả lời: 1
  Bài viết cuối: 05-07-2011, 06:20 PM
 3. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 17-10-2010, 06:45 PM
 4. xin hỏi về bệnh parkinson
  Bởi anh_thuabc trong diễn đàn Nội Thần Kinh
  Trả lời: 9
  Bài viết cuối: 06-10-2010, 05:05 PM
 5. Ác mộng có thể là dấu hiệu của bệnh Parkinson
  Bởi MinhVo trong diễn đàn Nội Thần Kinh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 28-09-2010, 07:00 PM

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •