"Em cứ suy nghĩ triền miên về rất nhiều thứ xấu, không dứt ra được. Nhiều lúc em cư xử rất tồi, không tôn trọng người khác."

"Em cứ suy nghĩ triền miên về rất nhiều thứ xấu, không dứt ra được. Khi không nghĩ gì, em đau bụng và lưng, đầu nặng trĩu. Nhiều lúc em cư xử rất tồi, không tôn trọng người khác. Em cũng giày vò bản thân rất nhiều, không thấy cuộc sống có mục đích và tình yêu nữa. Có phải em bị trầm cảm không?". - (Lê thu Hương)Bạn Lê Thu Hương thân mến!

Những thay đổi trong hành vi của bạn nhiều khi là phải chịu nhiều áp lực trong học tập cũng như công việc. Bạn hãy tự thay đổi một chút trong sinh hoạt thường ngày xem bản thân có thể thoải mái và vô tư hơn không nhé: Rủ bạn bè, những người thân thiết nhất với bạn đi chơi, chia sẻ tâm sự, kể cả những điểu thầm kín tuởng chừng như bạn bè không thể giúp được. Hãy làm những điều bạn thích mà trước đây bạn chưa làm, hoặc đơn giản hơn, hãy thử nghe nhạc giải tỏa stress.

Triệu chứng đau bụng và đau khắp phần lưng khi không nghĩ gì đôi khi chỉ là cảm giác của bạn thôi, hơi sai lệch so với thực tại. Nhưng tại sao bạn không đi khám nhỉ? Các bác sĩ chuyên khoa giỏi sẽ chẩn đoán và điều trị cho bạn.

Bạn đang lo lắng rằng mình mắc bệnh trầm cảm đúng không? Hãy yên tâm; những biểu hiện mất thăng bằng tâm lý phần lớn do tác động của stress, và việc bạn cần làm lúc này là tìm một bác sĩ tâm lý để được giúp đỡ. Ngoài tâm lý liệu pháp, bệnh trầm cảm cũng có thể dùng thuốc điều trị.

Chúc bạn sớm lấy lại được tâm lý bình ổn thoải mái.

BACSI.com
(Theo VnExpress)