Đãng trí ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của bạn. Nếu bạn hay quên, hãy thử thực hiện những điều dưới đây.


Tập thể dục não. Bạn có thể tập thể dục cho não để cải thiện trí nhớ bằng cách giải quyết các câu đố, học các kỹ năng mới và tập luyện chúng thường xuyên.

Tạo ký ức mới. Nếu bạn muốn cải thiện trí nhớ một cách tự nhiên, hãy tạo ra những ký ức mới bằng cách gặp gỡ những người mới, đi du lịch đến những nơi khác nhau,... những hoạt động này sẽ giúp quá trình ghi nhớ hoạt động tốt hơn.

Thiền. Để cải thiện trí nhớ, bạn có thể thực hành thiền thường xuyên. Thiền định có thể thúc đẩy việc sản xuất các tế bào não khỏe mạnh.

Tập thể dục. Tập thể dục, đặc biệt là đi bộ và đi xe đạp, có thể giúp giữ cho các tế bào não hoạt động nhiều hơn và do đó cải thiện trí nhớ.

Tiêu thụ lợi khuẩn. Theo nhiều nghiên cứu, một trong những cách tăng cường trí nhớ là tiêu thụ các thực phẩm giàu lợi khuẩn như kim chi, sữa chua… vì vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh có thể cải thiện được trí nhớ.

Điều trị bệnh nhiễm trùng. Một nghiên cứu đã khẳng định rằng một số bệnh nhiễm khuẩn, nếu không được điều trị, có thể dẫn đến những thiệt hại tế bào não, gây giảm trí nhớ. Do đó, khi bị nhiễm trùng, chúng ta nên điều trị để không ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ.

Theo thuocbietduoc.com.vn