Khi thay đổi tư thế từ nằm sang ngồi là cháu bị chóng mặt, cháu còn ra mồ hôi tay chân, dễ mệt mỏi nữa ạ.

Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 19 tuổi, cao 1m50 nặng 40kg. Cháu không biết có phải không nhưng cháu thấy dấu hiệu bất thường gần 2 năm nay và nó nặng dần. Khi thay đổi tư thế từ nằm sang ngồi, hoặc đứng dậy nhanh chóng là bị chóng mặt, nếu đang ngủ mà bật dậy thì cảm giác rất mệt và buồn nôn, nhưng tầm hơn tiếng sau thì hết.

Thường xuyên bị đau đầu nhưng dạo này ít hơn. Bắt đầu từ tết năm ngoái tay, chân, nách cháu càng ngày càng ra nhiều mồ hôi, lòng bàn tay chân bốc nóng ran, nhiều lúc còn đỏ lên nữa. thỉnh thoảng đầu cũng bốc nóng. Dạo này cháu thấy dễ chóng mặt hơn. Đặc biệt 2 năm nay bỗng nhiên chân cháu có mùi. Lúc đầu ít thường chỉ cuối đông chuyển hạ, giờ càng ngày càng nặng, lúc nào cũng có mùi. Đầu cháu luôn có cảm giác không được minh mẫn, dễ mệt mỏi và ong đầu. Cháu bị bệnh gì ạ? Mong BS giúp đỡ! - (Lê Anh - beast…@gmail. com)
Name:  hay-chong-mat-ra-mo-hoi-tay-chan-la-do-benh-gi.jpg
Views: 124
Size:  34.6 KB
Chào Lê Anh,

Qua thư cháu mô tả, chỉ số BMI (là chỉ số khối cơ thể) của cháu là 17,7 thuộc dạng gầy (hay thiếu cân), cháu cần xem lại chế độ dinh dưỡng.

Các biểu hiện mà cháu hỏi là triệu chứng của rất nhiều bệnh. Ví dụ: đau đầu, chóng mặt, đặc biệt tăng khi thay đổi tư thế… có thể là bệnh thiếu máu (cần tầm soát nguyên nhân thiếu máu), cũng có thể do viêm xoang,...

Còn các dấu hiệu ra mồ hôi nhiều lòng bàn tay chân, tay chân nóng ran... có thể do cường giáp (kèm mệt và chóng mặt, hay hồi hộp) hay các bệnh lý tự miễn khác.

AloBacsi không khám trực tiếp và không có các xét nghiệm tầm soát của cháu nên không thể chẩn đoán chính xác bệnh giúp cháu được. Cháu cần khám và làm các xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán ra bệnh và điều trị sẽ khỏi bệnh ngay thôi.

Chào Lê Anh và chúc cháu luôn vui, khỏe!

BS-CK1 Bùi Thường Hương Thy

Theo Alobacsi