Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  svhamhochoi Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 5
  Ngày tham gia
  Jan 2012
  Bài viết
  3,614

  Mặc định Đối tượng dễ mắc viêm màng não mô cầu

  Những người tiếp xúc với người bệnh, chưa được tiêm phòng hay trong độ tuổi từ 36 tháng đến 20 tuổi có nguy cơ mắc viêm màng não mô cầu cao.

  Những người tiếp xúc với người bệnh, chưa được tiêm phòng hay trong độ tuổi từ 36 tháng đến 20 tuổi có nguy cơ mắc viêm màng não mô cầu cao. Viêm màng não mô cầu dễ lây lan, có thể gây tử vong nhanh chóng sau khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh. Có một số đối tượng đặc biệt dễ mắc phải căn bệnh này hơn những người khác. Bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây để chủ động phòng tránh cho mình và người thân.


  Theo ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng: "Tất cả mọi người khỏe mạnh ở các lứa tuổi khác nhau đều có thể mắc bệnh viêm màng não mô cầu. Tuy nhiên tuổi dễ mắc bệnh nhất là trẻ em từ 36 tháng đến 3 tuổi hoặc thanh thiếu niên 14-20 tuổi. Ngoài ra, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng là nhóm đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Những người có sức khỏe yếu, đề kháng kém cũng dễ bị viêm màng não do não mô cầu nếu nhiễm phải virus này. Người tiếp xúc với người mang bệnh hoặc sống trong bùng bệnh có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn hẳn so với những người khác. Người chưa được tiêm phòng bệnh viêm màng não do não mô cầu, chưa có đề kháng cũng có khả năng nhiễm bệnh cao hơn.

  Theo vietbao.vn

 2. #2
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Mọi người nên nắm bắt những thông tin cần thiết này để biết mình thuộc nhóm nguy cơ của những bệnh nào mà chích vacxin phòng tránh bệnh trước cho an toàn sức khỏe bản thân và mọi người xung quanh mình !

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •