Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 16 đến 24 của 24
 1. #16
  Bs.ThienHuong Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  30,401

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi trandai Xem bài viết
  Dạ thưa bác sĩ ! Nhưng những suy nghĩ đó cứ ám ảnh trong đầu cháu không thoát ra được bác sĩ. Cháu làm việc gì cúng bị những suy nghĩ đó ám ảnh lặp đi lặp lại, như là bắt buột cháu phải nghiền ngẫm trả lời, lý giải cho được mới thôi. Cháu muốn thoát ra được , đẩy những ám ảnh đó ra khỏi tâm trí nhưng không được!
  Như vậy, thay vì phải trả lời những câu hỏi cao siêu đó thì bạn nên lái suy nghĩ sang những câu hỏi khác có thể trả lời được đi. Chẳng hạn như tại sao lại có mưa, khi đó bạn tìm hiểu sẽ vỡ ra được những kiến thức khoa học hay ho đó !

 2. #17
  Dr.Vani Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  11,404

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi trandai Xem bài viết
  Dạ thưa bác sĩ ! Nhưng những suy nghĩ đó cứ ám ảnh trong đầu cháu không thoát ra được bác sĩ. Cháu làm việc gì cúng bị những suy nghĩ đó ám ảnh lặp đi lặp lại, như là bắt buột cháu phải nghiền ngẫm trả lời, lý giải cho được mới thôi. Cháu muốn thoát ra được , đẩy những ám ảnh đó ra khỏi tâm trí nhưng không được!
  Bạn nên đi khám tâm thần để được điều trị thuốc thích hợp!

 3. #18
  metallica2012 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Aug 2011
  Bài viết
  7

  Mặc định

  Trích dẫn Gửi bởi tuti2011 Xem bài viết
  Chào các bạn,
  Em mình bị bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng bức. Hiện tại đang điều trị bằng thuốc Zoloft và Olazapine. Nhưng thuốc Olazapone mình đọc không thấy có tác dụng điều trị OCD. Bạn nào có kinh nghiệm về điều trị căn bệnh này chỉ giúp mình cách điều trị với. Hoặc tư vấn cho mình một nơi có uy tín để điều trị bệnh.
  Thanks
  Chào tuti2011 và các bạn,

  Hôm nay máy tính lại hỏng nên mình phải dùng nhờ máy tính của người khác.

  Mình đã sống với căn bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế cả 5-6 năm nay. Lúc đầu mình bị ám ảnh bởi bệnh tật khi ở cổ nổi mấy cục hạch thế rồi mặc dù đã đi sinh thiết rồi nhưng vẫn thấy cứ bị ám ảnh vì căn bệnh ung thư. Sau đó, mình lại ám ảnh về máy tính và điện thoại rồi thiết bị vệ sinh công cộng, cứ sợ các thiết bị này mất vệ sinh làm lây bệnh cho mình rồi từ đó mình liên tục có các ám ảnh với nhiều ý nghĩ khác nhau.

  Sống chung với căn bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế OCD thật không dễ chịu chút nào vì nó ám ảnh mình trong cuộc sống hằng ngày. Một người bạn thân của mình đã tìm hiểu về căn bệnh này và khuyên mình kết bạn với những người đang cùng sống chung với căn bệnh này và viết nhật ký những nỗi lo lắng ra để sau đó đọc lại và thấy phi lý chừng nào thì sẽ dần khỏi bệnh. Mình đã sợ các ý nghĩ đó đến nỗi không dám tự mình viết ra mà phải nhờ anh ta ở bên cạnh và đọc cho anh ta ghi chép lại những suy nghĩ của mình.

  Trong nhật ký đó mình hay đọc cho anh ta ghi lại tình trạng đăng nhập của các thành viên hoặc người thân có OCD và nếu thấy họ không vào lại diễn đàn thì mình rất buồn vì không có ai để chia sẻ về căn bệnh này. Rồi tuần sau lại vào mạng cập nhật tình trạng của thành viên đó, và nếu không thấy họ vào diễn đàn thì lại buồn vì chẳng có ai để chia sẻ.

  Và mình còn đọc cho anh ta ghi lại về những sự cố trong máy tính và điện thoại do cứ lo sợ máy tính bị phát tán virus khi vào mạng. Máy tính mình đã bị virus làm hỏng mấy lần và thế là mình lại bị ám ảnh là vào mạng là bị phát tán virus và làm máy tính bị sự cố. Đang làm việc máy treo cũng ghi vào nhật ký, hoặc khởi động máy tính chậm hoặc không khởi động được cũng ghi vào nhật ký. Rồi lại vào xem có bạn nào đăng nhập vào diễn đàn không…Đôi khi cả ngày cứ ghi lại các hiện tượng lạ ở máy tính và đến cuối ngày phải quét virus cho máy tính.

  Sau một thời gian thì anh bạn đó bảo mình tự viết đi, mình vừa nhác vừa xấu hổ nên thôi. Rồi mình để quên luôn cuốn nhật ký ở chỗ anh bạn đó. Gần đây mình chợt nhớ lại và đến tìm lại nhưng cuốn nhật ký đã thất lạc.

  Ai mà tình cờ đọc cuốn nhật ký của người đang sống với rối loạn ám ảnh cưỡng chế sẽ hiểu những điều viết ra thấy vô lý và buồn cười đến chừng nào.

  Các bạn ai đang sống chung với chứng ám ảnh cưỡng chế OCD thì chia sẻ với mình nhé!

  Gửi tuti2011: Mặc dù bạn đã lâu không vào lại. Cho mình hỏi thăm em của bạn điều trị như thế nào rồi, kết quả tốt không?

 4. #19
  nguyen_nguyen_11 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2017
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Trước đây mình cũng bị ám ảnh cưỡng chế và sau đó đọc trên mạng thấy viết ra các nỗi lo sau đó đọc lại bản thân mình sẽ tự thấy rất phi lý thì bệnh sẽ giảm đi và dần dần các ám ảnh đó không còn mạnh như trước nữa.
  Với 1 số người, nếu như các ý nghĩ đó quá sợ hãi thì phải nhờ người thân viết hộ như trong bài viết dưới đây đã đề cập. (Tham khảo trang này ở phương pháp 3, mục số 4)

  https://www.wikihow.vn/Gi%C3%BAp-%C4...ng-ch%E1%BA%BF

  Hiện tình trạng của mình đã thuyên giảm khá nhiều sau khi tự dùng các biện pháp tâm lý. Nhưng thỉnh thoảng các ý nghĩ cưỡng bức vẫn quay lại ám ảnh nhưng cường độ nhẹ hơn.

 5. #20
  bay2471biz Đang Ngoại tuyến Thành Viên Cấp 3
  Ngày tham gia
  Aug 2017
  Bài viết
  244

  Mặc định

  mở bán vé Tết Mậu Tuất 2018 chỉ từ 840.000

  Vasco đang mở bán vé Tết Mậu Tuất 2018 cho chặng bay từ Sài Gòn đi Rạch GiáCà Mau với giá chỉ từ 840.000 đã bao gồm tất cả thuế phí. Mua vé liên hệ 0905.802.094 - 0974.072.093 zalo/face

 6. #21
  nguyendang1980 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2017
  Bài viết
  1

  Mặc định

  Giúp đỡ người mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế (bài viết khá đầy đủ)

  Dành cho các bạn đang mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế hoặc có người thân đang mắc chứng rối loạn này. Quan trọng là đừng giấu bệnh, hãy cởi mở và chia sẻ với người thân và bác sĩ.

  Tham khảo bài viết dưới đây nêu rõ tầm quan trọng từ sự chia sẻ của người thân trong đó người mắc chứng rối loạn ám ảnh có thể nhờ người thân viết nhật ký hay ghi chép các lo lắng và ám ảnh đó ra để giúp họ theo dõi sự ám ảnh và hành vi cưỡng chế ( xem bài dưới đây chú ý ở phương pháp 3 mục số 4)

  https://www.wikihow.vn/Gi%C3%BAp-%C4...ng-ch%E1%BA%BF


  Đã có nhiều người khỏi hoàn toàn nhờ phương pháp trên. Mặc dù trong ban đầu các ý nghĩ cưỡng bức vẫn quay lại ám ảnh người đó nhưng rồi sẽ giảm dần đi và sau đó chấm dứt hoàn toàn. Khi đó người mắc chứng ám ảnh sẽ thấy các ý nghĩ lo lắng trước đây và hành vi cưỡng chế thật là phi lý và vô căn cứ.

 7. #22
  nguyen_nguyen_11 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2017
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Với người mắc chứng bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế này thật khổ sở vì cái đầu cứ lo lắng và bị ám ảnh nên việc học hành và công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. Thêm một điều nữa là thông tin về chứng bệnh này rất ít. Đi khám thì hay bị kê các đơn thuốc trị lo âu hay thuốc bổ.

  Ở Vietnam chưa thấy nói nhiều về căn bệnh này mà thông tin về nó thì rất sơ sài và ít...

 8. #23
  huynhbao234 Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Nov 2017
  Bài viết
  1

  Mặc định

  Chào các bạn,

  Rối loạn ám ảnh cưỡng chế OCD là bệnh rối loạn lo lắng mà trong đó người bị chứng này mặc dù biết rất rõ các nỗi ám ảnh và lo lắng là rất phi lý nhưng không thể thoát ra được. Bệnh này ở thế giới nhiều người bị lắm, đặc biệt những người nổi tiếng cũng mắc rất nhiều (ví dụ như cầu thủ bóng đá David Beckhamp, hay nghệ sĩ Katy Perry, Megan Fox, Jennifer Aniston...). Ở Việt Nam thì dường như rất ít các thông tin về cách điều trị bệnh này bằng tâm lý.

  Một trong những cách rất hay để vượt qua các ám ảnh và hành vi cưỡng chế là hãy viết nhật ký. Khi những ám ảnh và lo lắng được viết ra thì người đó cảm thấy như được giải tỏa tâm lý phần nào và sau một thời gian khi đọc lại những gì đã viết bản thân họ sẽ thấy những lo lắng và ám ảnh đó thật là vô lý và như thế là người mắc chứng rối loạn này đã chế ngự được những ám ảnh và sẽ dần dần khỏi hẳn.

  Nếu như người bị ám ảnh cưỡng chế quá sợ hãi để viết ra những ám ảnh và lo lắng thì người thân trong gia đình hay bạn bè có thể hỗ trợ họ bằng cách giúp họ viết ra những lo lắng và ám ảnh đó. Đây là phương pháp rất tốt để giúp người mắc ám ảnh cưỡng chế giải tỏa tâm lý. Mình xin trích dẫn lại bài viết dưới đây với phương pháp nhờ người thân viết nhật ký đã nêu ở phương pháp 3 mục số 4:

  https://www.wikihow.vn/Gi%C3%BAp-%C4...ng-ch%E1%BA%BF

  Trước đây mình đã có thời gian sợ lây nhiễm bệnh và vi khuẩn từ các sinh hoạt bình thường hằng ngày (ví dụ như mình rất ngại bắt tay với người khác). Những ám ảnh đó cứ làm mình lo lắng đến nỗi không thể đi ra ngoài giao tiếp với xã hội và cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều. Tìm hiểu trên mạng được biết đến phương pháp viết nhật ký và mình đã thực hiện. Sau một thời gian kiên trì viết ra những lo lắng và ám ảnh đó và đến khi đọc lại nhật ký mình thấy những lo lắng ám ảnh đó thật là vô lý và không có cơ sở khoa học nào. Hiện mình đã gần như khỏi hoàn toàn.

 9. #24
  just4love Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Feb 2018
  Bài viết
  1

  Mặc định

  Chào các bạn,

  Mình là người đã giúp thành viên metallica2012 trong thời gian bạn ấy gặp khó khăn với chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế OCD. Lúc đó mình đã điều trị bằng cách viết giùm nhật ký liệt kê các ám ảnh và lo lắng cho bạn ấy và qua 1 thời gian tư vấn để bạn ấy nhận thức được về những suy nghĩ không có cơ sở và từng bước vượt qua những ám ảnh.
  Qua kết quả điều trị cho bạn metallica2012 và 1 số bạn bè trong diễn đàn. Mình muốn dùng các kiến thức đã có về các chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế OCD để hỗ trợ các bạn vượt qua căn bệnh này.
  Về rối loạn ám ảnh cưỡng chế, mình có thể giúp các bạn thực hiện các liệu pháp sau:
  _Tự điều trị bằng tâm lý: Mình sẽ tư vấn và gửi các tài liệu về điều trị chứng bệnh này. Trong đó phương pháp sẽ áp dụng là liệu pháp nhận thức hành vi CBT (CBT viết tắt từ Cognitive Behavioral Therapy) đã được áp dụng cho rất nhiều các bệnh nhân OCD và có kết quả rất tốt.
  _Giới thiệu đến các trung tâm & bệnh viện để chữa trị.

  Mình đã học qua các lớp về điều trị tâm lý cho các chứng rối loạn lo âu và rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Đã điều trị thành công cho nhiều người, trong đó phương pháp điều trị bằng liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) đã mang lại cuộc sống bình thường cho các bệnh nhân. Phương pháp này tỏ ra rất thích hợp cho các chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế và lo lắng.

  Các bạn đang gặp các vấn đề về rối loạn lo lâu & ám ảnh cưỡng chế hãy liên hệ với mình để được tư vấn và trợ giúp.

  Rất vui khi được đóng góp cho diễn đàn!

  Chúc các bạn thành công!

 

 
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •