Với những ai mắc chứng suy giảm trí nhớ mất tập trung thì hiệu suất công việc sẽ bị giảm đi đáng kể, hơn thế việc tiếp nhận thông tin cũng như xử lý thông tin ở não bộ sẽ kém nhanh nhạy.

I. Nguyên nhân mắc chứng suy giảm trí nhớ mất tập trung:

1. Sự tổn thương cácc tế bào thần kinh

Những áp lực khiến não bộ bị căng thẳng stress lâu ngày, ô nhiễm môi trường hay thiếu máu não sẽ dẫn tới tổn thương các tế bào thần kinh. Làm cho sự truyền đạt thông tin kém nhanh nhạy, tốc độ xử lý thông tin kém dẫn tới khả năng tư duy kém.

Bởi các tế bào neuron thần kinh cũng như các tế bào khác trên cơ thể, nó sẽ chịu tác động của thời gian và các tân nhân gây oxi hóa mà nó sẽ bị già đi hoặc mất đi.

2. Thiếu chất dẫn truyền thần kinh

Các chất dẫn truyền thần kinh như những người vận chuyển, đưa thư mang thông tin từ tế bào này đến cho các tế bào khác. Các chất dẫn truyền thần kinh bị hao hụt và suy giảm do tuổi tác, tình trạng bệnh lý. Việc thiếu các chất này làm cho việc tiếp nhận và xử lý thông tin trở nên bị gián đoạn, chậm chạp và không được chính xác. Từ đó làm suy giảm trí nhớ mất tập trung.

3. Nồng độ Hormone Dopamin bị giảm

Có thể bạn không biết nhưng Dopamin được coi là hormone “vui vẻ”, hormone hạnh phúc . Nó có tác dụng tăng sự tỉnh táo và tập trung cho não bộ, khiến não bộ trở nên hoạt bát và vui vẻ hơn. Hơn vậy nó còn giúp tạo ra động lực cho mỗi người , hướng con người đến những suy nghĩ tích cực. Vì vậy nếu thiếu Dopamin sẽ khiến não bộ trở nên mệt mỏi, uể oải, mất tập trung và buồn chán.

4. Nồng độ Cortisol tăng cao quá mức

Đây là hormon gây nên stress. Khi bạn bị áp lực hay căng thẳng thì não bộ sẽ kích thích sản xuất hormon này, nó sẽ tăng dần mới mức độ căng thẳng. Nó khiến chúng ta mệt mỏi, não bộ hoạt động trì trệ dẫn tới suy giảm trí nhớ. Nguy hiểm hơn là nó còn làm suy yếu hệ thống miễn dịch của cơ thể.

II. Cách cải thiện suy giảm trí nhớ mất tập trung

Sử dụng thực phẩm bổ não PS-IQ của Holista Canada để tăng nồng độ hormone Dopamin, tăng hàm lượng PS- chất giúp tái tạo cũng như sửa chữa tế bào thần kinh, giảm nồng độ Cortisol.

Do đó sẽ giúp tăng cường trí nhớ, chống suy giảm trí nhớ, tăng tập trung trong học tập cũng như làm việc và hơn cả là phòng chông các bệnh về sa sút trí tuệ.

Theo thuocbietduoc.com.vn