Cùn tìm hiểu các chứng bệnh đau đầu hiện nay và những cách chữa trị hiệu quả mà không cần uống thuốc.
Ngày nay, có 2 hội chứng đau đầu thường gặp nhất là:
- Chứng nhức nửa đầu
Dấu hiệu đau đầu, có nhiều mức độ đau đầu từ nhẹ đến nặng. Đau một bên hay đau cả đầu hoặc đau theo từng vùng khu trú như vùng gáy (vùng chẩm, vùng trước trán hoặc vùng thái dương, đau ở ngay phía trên hai mắt, hai tai, đau ở vùng trên của cổ...).
- Ho đau đầu
Bắt đầu đột ngột với và chỉ sau khi ho hoặc các loại căng thẳng.
Điển hình nhất trong một vài giây đến một vài phút, một số có thể kéo dài tới 30 phút.
Đau sắc nét, như kim đâm hoặc rời rạc.
Thông thường ảnh hưởng đến cả hai bên của đầu và thường rõ ràng ở phía sau đầu.
Có thể theo sau bởi một cơn đau âm ỉ trong vài giờ.

Name:  hay-bi-dau-dau-chong-mat-met-moi-la-benh-gi-2-400x266.png
Views: 11
Size:  133.5 KB

Không cần dùng các loại thuốc tây hiện đại, bạn vẫn có thể thoát khỏi cơn đau đầu với 5 mẹo trị nhức đầu không dùng thuốc sau đây
- Massage, thư giãn, ngủ
Liệu pháp giảm đau đầu bằng massage được người Ấn Độ sử dụng đầu tiên.
Phương pháp thực hiện:
Đặt 2 ngón tay cái lên đuôi lông mày, di chuyển về phía 2 thái dương, thực hiện nhẹ nhàng và sau đó di chuyển theo chiều ngược lại.
Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đau nửa đầu là những căng thẳng trong cuộc sống, cách điều trị đầu tiên là bạn phải thư giãn. Bạn có thể hít thở sâu thư giãn cơ bắp, nghe nhạc hay xem phim,... Với những cách đơn giản này, bước đầu bạn có thể xử lý được tình trạng căng thẳng để giảm đau.
Tình trạng thường xuyên thiếu ngủ hay ngủ không ngon giấc thường đi kèm là chứng đau nửa đầu. Vì vậy, hãy xem lại thói quen hàng ngày của bạn và lưu ý những điều sau để có giấc ngủ ngon:
Không sử dụng điện thoại, máy tính 30’ trước khi ngủ.
Không ăn quá no vài giờ trước khi ngủ.
Ngủ ít buổi trưa để tối ngủ sâu và ngon giấc hơn

- Tập thể dục
Thường xuyên tập thể dục thể thao không chỉ giúp bạn có một sức khỏe tốt mà còn giúp thư giãn đầu óc. Khi cơ thể luôn trong trạng thái khỏe tinh thần và thể chất thì việc đối mặt với stress và áp lực công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Một nghiên cứu của Thụy Điển chỉ ra rằng tập cardio - 40 phút, ba lần một tuần có tác dụng tương đương với thư giãn hoặc dùng thuốc giảm đau đầu.
- Liệu pháp tư vấn tâm lý
Nói chuyện là một trong những liệu pháp làm thay đổi nhận thức hành vi của con người, khi giao tiếp và chia sẻ không có nghĩa là bạn nhận được lời tư vấn phải làm gì trong vấn đề của bạn, mà chính đầu óc của bạn đang được thư giãn và giúp chính bạn tìm ra cách xử lý các tình huống dẫn đến chứng đau đầu của bạn.
- Chế độ ăn uống
Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng có một số loại thực phẩm có khả năng gây ra chứng đau nửa đầu. Một số trong những thủ phạm phổ biến nhất là rượu, cà phê, sô cô la, các loại thực phẩm đóng hộp, thịt hun khói hoặc thịt chế biến, pho mát, bột ngọt... Muốn khỏi đau đầu hãy loại bỏ khỏi thực đơn của bạn các thực phẩm kể trên.
Việc đảm bảo lượng nước với người bình thường là 2l mỗi ngày là rất quan trọng. Cung cấp đủ nước không chỉ bằng cách uống nước, bạn nên ăn những loại thực phẩm như rau xanh giúp mang lại nguồn vitamin dồi dào.
- Sử dụng tinh dầu, thảo dược:
Mùi thơm của tinh dầu sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và đẩy lùi các cơn đau đầu. Có rất nhiều tinh dầu cho bạn lựa chọn như bạc hà, hoa hồng, oải hương,…