Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  mouseevil Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  2

  Mặc định Cần 1 ai đó giúp đỡ

  Mình có 1 người bạn gái . Cô ấy bị mất cha , còn mẹ cô ấy sau bi chồng mất thì bị phát điên , ban ngày thì kô sao( đôi khi có phá phách ban ngày ) , đến đêm thì kô ngủ mà thức phá phách , nhiều khi dựng con cô ấy đang ngủ lên để đánh . Cô ấy ăn uống ít , kô chịu uống thuốc , nhưng nhiều khi vẫn có thể tự lấy thức ăn cho mình .
  Mình mong các bác sĩ hay các anh chị đang học làm bác sĩ giúp mình về trường hợp này . Có cách nào chữa khỏi hay làm giảm đc nó kô . Mình rất thương cô ấy . Mình kô muốn cô ấy chịu đựng như tế nữa . Mong các bạn giúp mình

 2. #2
  youcan0k Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  2

  Mặc định

  mình cũng rất thông cảm với hoàn cảnh của ban cậu va` mẹ cua bạn đó..co lẽ mẹ bạn đó quá ssôc khi mất cchồng rui trở lên như thế..theo minh bạn nên nhờ nguời thân của bạn va bạn gái đó đên khoa Than kinh để có bjện pháp cứu chữa..

 3. #3
  lucky_star Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  19,214

  Mặc định

  Chào bạn mouseevil!

  Trước tiên tôi thành thật chia buốn với người bạn mà bạn đề cập trong thư. Đối với bệnh lí này thì thuộc chuyên khoa tâm thần chứ không phải nội thần kinh. Do đó việc trị liệu không nghiêng về việc dùng thuốc mà chủ yếu là phải dùng các biện pháp tâm lí để hổ trợ cho mẹ của bạn ấy, dùng thuốc nếu có cũng chỉ là thứ yếu. Tuy nhiên, theo như những gì bạn mô tả thì mạ của cô ấy có thể có những hành động gây nguy hiểm cho bạn của bạn, đây là dấu hiệu cho thấy người bệnh không còn kiểm soát được hành vi của mình, nhất thiết cần phài có sự can thiệp y khoa về chuyên khoa tâm thần. Như vậy, tôi thiết nghĩ rằng bạn nên cùng với bạn gái của bạn đưa mẹ của cô ấy đến khám chuyên khoa tâm thần để được giúp đỡ nhé.

  Thân mến chào bạn.

 4. #4
  mouseevil Đang Ngoại tuyến Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Jan 2011
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Thank các bạn đã trả lời giúp , sr vì post nhầm box

 5. #5
  Nammap Đang Ngoại tuyến Moderator
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Đang ở
  HO CHI MINH CITY
  Bài viết
  11,304

  Mặc định

  Bạn nên đưa mẹ bạn gái bạn đi khám chuyên khoa Tâm thần, những thể Tâm thần phân liệt nặng cần thuốc cắt cơn và ngừa cơn, điều lâu dài nha bạn.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •