Cách giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện bộ nhớ và làm việc linh động, hiệu quả hơn.

Cách giúp bạn tăng cường trí nhớ hiệu quả

Trí nhớ kém không còn là nỗi lo của riêng người trung niên hay người già mà nó trở thành nỗi lo của cả những thanh niên trẻ tuổi. Những biểu hiện như đãng trí, hay quên càng khiến cho cuộc sống của người trẻ tuổi trở lên áp lực hơn.


Ngủ đủ giấc giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Ông Robert Stickgold - giáo sư khoa tâm thần học thuộc ĐH Harvard cho biết: một người cần ngủ ít nhất 6 tiếng một tối để lưu lại được lượng kiến thức trong ngày của họ, bởi lượng thông tin trong ngày sẽ được tiếp nhận tại thùy thái dương trong khi ngủ.

Ngoài ra còn có cortisol - một loại hormone stress làm tăng huyết áp, tăng mức đường huyết, có tác động kháng miễn dịch và chuyên phá hủy các tế bào não sẽ được tiết ra sau nửa đêm, vì thế hãy ngủ đủ để có cho mình một trí nhớ tốt.

Ghi chép là cách giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Bộ não của chúng ta có sức chứa vô hạn đối với trí nhớ dài hạn nhưng hạn chế với trí nhớ ngắn hạn như việc nhớ số điện thoại, những điều làm trong ngày hay tên một cuốn truyện vừa đọc.

Theo nghiên cứu thì việc ghi lại những hoạt động trong ngày sẽ tốt cho trí nhớ dài hạn của bạn bởi não sẽ không bị quá tải hay bị rối loạn do lượng thông tin mà trí nhớ ngắn hạn mang lại.

Chế độ ăn uống hợp lý giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả
Xây dựng lại chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, tránh những thực phẩm và thói quen gây hại cho hệ thần kinh như ăn nhiều đồ ngọt, mỡ, bia, rượu… Thường xuyên bổ sung các thực phẩm như cá, súp lơ, rau chân vịt, cà chua, cải xoăn, giá đỗ, trứng… sẽ giúp tăng khả năng tập trung và tăng cường trí nhớ rất tốt.

Theo alobacsi.vn