Bệnh đau nừa đầu gây ra những mệt mỏi, khó chịu cho người bệnh, thường là đau nửa đầu một bên nhưng cũng có khi là cả hai bên. Bệnh nhân thường nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn ngoài cảm giác buồn nôn và mệt mỏi thường thấy.
Bài viết dưới đay chia sẻ với bạn một vài mẹo nhỏ giúp giảm đau nửa đầu hiệu quả.

Cách chữa đau nửa đầu phải hiệu quả nhất là bạn nên vừa sử dụng biện pháp hỗ trợ, vừa kết hợp dùng thuốc. Đặc biệt là thảo dược từ thiên nhiên. Migrin New là sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu được làm từ thảo dược. Các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm đau đầu hiệu quả. Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng.
http://migrin.com.vn/wp-content/uplo...u-ben-phai.jpgName:  dau-nua-dau-ben-phai.jpg
Views: 14
Size:  30.9 KB

Một số cách giảm đau đầu nhanh như massage, thư giãn, liệu pháp tâm lý,… có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị đau nửa đầu. Người bệnh hoàn toàn có thể tự massage tại nhà mà vẫn đem lại hiệu quả cao với những động tác rất đơn giản như véo (sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ để kéo da lên), phân (ép hai đầu ngón tay vào hai một vị trí trên da đầu, sau đó rẽ sang hai hưỡng trái ngược), hợp (ngược lại với phân), day, ấn, miết, bóp,… Về thư giãn hay các liệu pháp tâm lý thì người bệnh chủ động tìm nơi thoải mái để nằm thư giãn hoặc gặp bạn bè nói chuyện là cách giúp bạn không chỉ có nơi tâm sự mà còn giải quyết nhiều vấn đề có thể là căn nguyên của bệnh đau đầu.

Có một lưu ý là nhiều bệnh nhân có tình trạng sợ ánh sáng hoặc sợ tiếng ồn. Do vậy để nâng cao hiệu quả chữa bệnh đau nửa đầu, bệnh nhân nên nghỉ ngơi trong phòng kín, ít tiếng ồn và ánh sáng. Một giấc ngủ sâu đôi khi là liệu pháp trị đau tuyệt vời nhất. Nhưng những phương pháp này đều không có tác dụng loại bỏ hoàn toàn bệnh. Lên lộ trình và theo dõi cụ thể tình hình và các thông tin hữu ích liên quan đến cơn đau sẽ giúp bác sĩ đưa ra liệu pháp điều trị phù hợp nhất với bạn.
Xem thêm: Nguyên nhân và triệu chứng rối loạn tiền đình
Chúc bạn và gia đình luôn khỏe!